Chia Sẻ Kiến Thức, Dự toán chi phí, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Tin tức chuyên ngành

Giải đáp: Xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông?

thiet ke nha dep

Khi xây nhà cần phải chuẩn bị rất nhiều hạng mục khác nhau từ việc lập kế hoạch cho đến dự tính chi phí xây dựng. Xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông là câu hỏi được nhiều độc giả gửi đến Green Hanoi trong thời gian qua. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể, chính xác cho câu hỏi trên.

Xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông?

Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2?

Tính theo mét vuông

Giá xây nhà trọn gói theo m2 = diện tích sàn x đơn giá xây nhà. Trong đó:

  • Diện tích sàn: tính theo mét vuông xây nhà.
  • Đơn giá xây nhà: trong khoảng 4.500.000đ/m2 – 7.000.000đ/m2.

Đơn giá xây nhà trọn gói thường được xác định dựa theo kiểu kiến trúc xây nhà. Những đặc điểm trong phong cách thiết kế tác động lớn đến chi phí xây dựng. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có một mức giá khác nhau. Cụ thể:

  • Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại: đơn giá xây nhà theo thiết kế này là thấp nhất, thường dao động từ 5 đến 5.5 triệu/m2.
  • Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển: so với đơn giá thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, thiết kế nhà theo kiểu tân cổ điển có mức chi phí cao hơn. Mức giá khoảng từ 5.5 cho đến 7 triệu/m2.
  • Thiết kế nhà theo phong cách cổ điển: chi phí xây nhà theo phong cách cổ điển từ 7 triệu – 10 triệu/m2. Đây là mức chi phí xây nhà cao nhất trong phong cách thiết kế.
Đơn giá xây nhà trọn gói thường được xác định dựa theo kiểu kiến trúc xây nhà

Đơn giá xây nhà trọn gói thường được xác định dựa theo kiểu kiến trúc xây nhà

Lập bảng dự toán chi phí xây nhà trọn gói

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng như kiểu kiến trúc nhà, kiểu mái nhà, diện tích, tầng lầu, vật liệu và địa điểm xây dựng. Chính vì vậy, bạn cần lập bảng kế hoạch dự toán chi phí xây dựng. Từ đó, thống kê, xác định cụ thể các con số để đưa ra phương án xây dựng phù hợp nhất.

Việc xây dựng bảng kế hoạch dự toán chi phí xây dựng sẽ giúp bạn xác định được xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông. Green Hanoi khuyến khích khách hàng thực hiện theo phương pháp này. Bởi có rất nhiều việc cần thực hiện khi xây nhà từ việc ép cọc, đào móng, sắt thép, đổ bê tông cho đến việc xây trát, trang trí…

Khi tính toán cụ thể, chi tiết từ vật liệu sử dụng cho đến khối lượng, đơn giá sẽ tính ra được xây nhà trọn gói bao nhiêu 1m2. Nhờ vậy chủ đầu tư sẽ tính được từng hạng mục, việc kiểm tra, giám sát công trình cũng dễ dàng, đảm bảo chất lượng hơn.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà ở trọn gói

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà ở trọn gói

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây nhà trọn gói?

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xây nhà

Khâu chuẩn bị xây nhà rất quan trọng, do đó bạn cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến việc xây dựng. Bạn có thể trau dồi kinh nghiệm từ người quen, bạn bè hoặc tham khảo trên Internet. Khi đã có nền tảng vững chắc bạn sẽ biết cách lựa chọn gói xây dựng phù hợp nhất với điều kiện kinh tế.

Khi đã xác định được xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông, để tối ưu chi phí xây dựng, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình. Việc này sẽ giúp bạn quyết định phong cách thiết kế, diện tích sử dụng, công năng sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Lưu ý cân đối ngân sách khi xây nhà trọn gói. Với số tiền hiện có bạn hãy chi 80% để ký hợp đồng xây nhà trọn gói, 20% còn lại là chi phí cho các hạng mục phát sinh trong quá trình thi công.

Để tối ưu chi phí xây dựng, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình

Để tối ưu chi phí xây dựng, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình

Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

Một nhà thầu uy tín, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng, mà còn mang đến không gian sống tuyệt vời nhất. Khi lựa chọn nhà thầu bạn cần trả lời các câu hỏi sau để chọn ra đơn vị phù hợp nhất:

  • Đơn vị thiết kế và xây nhà ở trọn gói có nhiều kinh nghiệm và có trách nhiệm với công việc hay không?
  • Giá có có được minh bạch trong từng hạng mục không? nhân viên có tư vấn nhiệt tình không?
  • Thời gian thực hiện thi công bao lâu? có đảm bảo thời gian bàn giao như đã cam kết trong hợp đồng?
  • Đơn vị thi công có đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thực hiện công trình không?

Dự trù chi phí xây nhà trọn gói và chi phí phát sinh

Thực tế, xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông còn phụ thuộc vào những khoản chi phí phát sinh nằm ngoài dự tính ban đầu. Do đó, để dự trù chính xác chi phí bạn cần trao đổi kỹ lưỡng với nhà thầu các vấn đề như: chi phí thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng, chi phí khảo sát địa chất, chi phí thiết kế, chi phí làm móng, chi phí xây dựng phần thô, tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà, chi phí nội thất…

Dự trù chi phí xây nhà trọn gói và chi phí phát sinh sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Dự trù chi phí xây nhà trọn gói và chi phí phát sinh sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp là bí quyết giúp gia chủ có thể tính toán chi phí xây dựng sao cho tiết kiệm nhất. Chủ đầu tư nên xây nhà vào thời điểm ít mưa, nắng nhiều nhất trong năm. Lưu ý, nên tránh xây nhà vào các dịp lễ tết để công trình không bị gián đoạn, chất lượng công trình được đảm bảo,

Đặc biệt là tiết kiệm được nhiều hạng mục không cần thiết như: thất thoát vật tư, bảo vệ, chi phí ăn ở, đi lại, chi phí điện nước… Nhất là trong thời gian bạn đang nợ ngân hàng để xây nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lãi đáng kể.

Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích Green Hanoi chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc tính toán được xây nhà trọn gói bao nhiêu một mét vuông. Từ đó, tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vẫn có được không gian sống tiện nghi.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Related Posts