Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào? (Hướng nhà hợp với tuổi 1981)

Thông tin chung về tuổi Tân Dậu

Giữa bộn bề cuộc sống, ai cũng mong có một ngôi nhà để trở về – nơi mà ta có thể bỏ lại những mệt mỏi đằng sau để nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp thêm năng lượng. Ngôi nhà không chỉ là nơi ta dừng chân mà còn là nơi mang đến cho ta những điều may mắn nếu xây đúng hướng. Vậy tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào để mang lại may mắn, thành công, hạnh phúc, khỏe mạnh. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách xem hướng nhà cho tuổi Tân Dậu.

Thông tin chung về tuổi Tân Dậu

Thông tin chung về tuổi Tân Dậu

Tổng quan về tuổi Tân Dậu

Cung mệnh tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy gọi là Thạch Lựu Mộc tức là cây thạch lựu. Ngũ hành tương sinh là Thủy, Hỏa, ngũ hành tương khắc là Kim, Thổ.

Nam tuổi 1981 thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông Tứ trạch.

Nữ tuổi 1981 thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ trạch.

Tuổi Tân Dậu hợp màu gì?

Nam sinh năm 1981 thuộc hành Thủy nên hợp màu trắng, xám, ghi màu của ngũ hành tương sinh – Kim. Tuy nhiên nam tuổi này lại kỵ màu vàng, nâu đất, màu của ngũ hành tương khắc – Thổ.

Nữ sinh năm 198 thuộc hành Thổ nên hợp màu đỏ, hồng, tím, màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa. Tuy nhiên nữ tuổi này lại kỵ màu xanh lục, màu của ngũ hành tương khắc – Mộc.

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Tuổi Tân Dậu hợp và kỵ màu nào?

Tính cách của người tuổi Tân Dậu

 • Người tuổi 1981 có tính cách mạnh mẽ, độc lập từ nhỏ nên rất kiên định với ý kiến và suy nghĩ của mình.

 • Tuổi Tân Dậu là những người thật thà, chất phác nên họ có phần hơi khô khan do đó dễ làm mất lòng người xung quanh.

 • Là người đề cao cái tôi nên người tuổi 1981 đặt kỳ vọng nhiều vào bản thân và người hợp tác với mình.

 • Vì đặt kỳ vọng cao vào bản thân nên họ là người rất tỉ mỉ, cẩn thận, làm việc một cách có tổ chức.

 • Những người tuổi 1981 thường có tài hùng biện nên có thể lấn át miệng lưỡi của đối thủ.

 • Là một người có bản tính hung hăng nên đây chính là trở ngại cho người tuổi Tân Dậu trong chuyện tình cảm.

 • Tuy có cuộc sống sung sướng từ nhỏ nhưng với tính tự lập, chí tiến thủ nên luôn muốn sống tự lập.

Tại sao nên xem hướng nhà trước khi xây?

Quan niệm xây nhà của ông bà ta được đúc kết qua câu “nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là vị trí xây nhà là quan trọng nhất rồi đến hướng. Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên những gia chủ khi xây nhà đều muốn xây hướng Nam do đây là hướng có khí hậu mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Nhưng liệu xây nhà hướng Nam có thực sự tốt cho những gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch. Hướng nhà ảnh hưởng đến chất lượng sống của các thành viên trong gia đình, nếu xây nhà mà không xem hướng thì rất dễ phạm phải hướng xấu. Ngôi nhà xây vào hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên gặp những điều không may, công việc không thuận lợi, sức khỏe thì  luôn có vấn đề, nội bộ gia đình lục đục. Do đó, xem hướng nhà trước khi xây là rất quan trọng và cần thiết.

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Tuy cùng tuổi Tân Dậu nhưng nam mạng và nữ mạng khi xây nhà lại hợp những hướng khác nhau.

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Tân Dậu thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với hướng chính Bắc, chính Đông, chính Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, nam tuổi này lại khắc hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng hợp với nam tuổi 1981

Hướng Bắc hay còn gọi hướng Phục Vị: gia chủ xây nhà hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, cuộc sống luôn hướng tới sự vui vẻ, phát triển, công việc thuận lợi.

Hướng Đông hay còn gọi là hướng Thiên Y: đây là hướng nhà tốt, được trời che chở, gặp được may mắn, con cháu ngoan ngoãn, thông minh.

Hướng Nam hay còn gọi là Diên Niên: làm nhà theo hướng này thì mọi điều đều ổn định, gia đình hòa thuận, có cuộc sống an nhàn.

Hướng Đông Nam hay còn gọi là hướng Sinh Khí: làm nhà theo hướng này gia chủ sẽ có phúc lộc trọn vẹn, làm ăn tấn tới, cuộc sống ngày một tốt đẹp.

Hướng khắc với nam tuổi 1981

Ngược với hướng cát khi mang đến điều tốt thì gia chủ nam tuổi 1981 cần tránh những hướng sau:

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): nhà xây phải hướng này sẽ mang tới nhiều họa sát khí, công việc hay tình duyên đều gặp trắc trở.

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): đây là hướng nhà khiến gia chủ gặp nhiều tai họa, công việc không thuận lợi, có thể thất nghiệp dẫn đến tài chính không ổn định, mất đi nguồn thu nhập.

Hướng Tây (Họa Hại): đây còn gọi là hướng của những nguồn hung khí tràn vào nhà, những hung khí này khiến cho mọi việc của gia chủ đều thất bại, con đường làm ăn gặp khó khăn.

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): đây là hướng xấu nhất trong các hướng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, nhà xây hướng này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nhẹ thì ốm đau bệnh tật liên miên, nặng thì mất mạng.

Nữ tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây Tứ trạch nên hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây. Tuy nhiên hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam sẽ là hướng khắc với nữ tuổi 1981.

Hướng hợp với nữ tuổi 1981

Hướng Tây Nam – hướng Sinh Khí: hướng này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, đón được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng Tây Bắc – hướng Thiên Y: các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, cuộc sống an nhàn.

Hướng Tây – hướng Diên Niên: các mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp, gắn kết, khăng khít hơn.

Hướng Đông Bắc – hướng Phục Vị: đây là hướng giúp gia chủ có thêm sức mạnh để làm việc giúp cho con đường thành công ngắn hơn.

Hướng khắc với nữ tuổi 1981

Hướng Nam (Họa Hại): nhà xây hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, dễ xảy ra tranh chấp, kiện tụng, gặp nhiều rủi ro, làm ăn thất bát.

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): đây là hướng khiến cho gia đình mất đi nguồn thu nhập do thất nghiệp.

Hướng Đông (Lục Sát): mối quan hệ trong và ngoài gia đình bị xáo trộn, kiện tụng liên miên và dễ bị tai nạn.

Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): đây là hướng vô cùng xấu vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Tuổi Tân Dậu nên xây nhà năm nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào? thì gia chủ cũng cần phải quan tâm nên xây nhà năm nào để không phạm phải hạn Kim Lâu – Tam Tai – Hoang Ốc. Nếu xây nhà phạm phải 1 trong 3 hạn này sẽ khiến gia chủ gặp những rủi ro không mong muốn.

Tuổi Tân Dậu nên xây nhà năm nào để gặp may mắn?

Theo phong thủy, gia chủ tuổi 1981 nên xây nhà năm 2023 vì:

 • Tam Tai: năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ tuổi Tân Dậu không phạm phải họa Tam Tai do tuổi 1981 cần tránh năm Hợi – Tý – Sửu.

 • Kim Lâu: năm 2023, tuổi 1981 là 43 tuổi. Theo cách tính tuổi Kim Lâu ta có: 43/9=4 dư 7 => do đó gia chủ không phạm phải hạn Kim Lâu.

 • Hoang Ốc: năm 2023, gia chủ 43 tuổi nên không phạm phải Hoang Ốc xấu. Nếu xây nhà năm này, gia chủ sẽ an cư lạc nghiệp.

Ngoài năm 2023 thì gia chủ tuổi Tân Dậu có thể xây nhà năm 2029 vì:

 • Tam Tai: năm 2029 là năm Kỷ Dậu, gia chủ tuổi Tân Dậu không phạm phải họa Tam Tai.

 • Kim Lâu: năm 2023, tuổi Tân Dậu là 49 tuổi. Theo cách tính tuổi Kim Lâu ta có: 49/9=5 dư 4 nên gia chủ không phạm phải hạn Kim Lâu.

 • Hoang Ốc: năm 2023, gia chủ tuổi 49 nên không phạm phải Hoang Ốc xấu.

Tuổi Tân Dậu không nên xây nhà năm nào?

Tuổi Tân Dậu không nên xây nhà năm 2021, 2022, 2024

Năm 2021

 • Tam Tai: năm 2021 là năm Tân Sửu, gia chủ phạm phải Tam Tai – năm Sửu.

 • Kim Lâu: năm 2021 gia chủ tuổi 41. Theo cách tính tuổi Kim Lâu ta có 41/9=4 dư 5, do đó gia chủ không phạm phải Kim Lâu.

 • Hoang Ốc: năm 2021, tuổi 41 sẽ phạm phải Hoang Ốc – ngũ Tử Thọ. Làm nhà tuổi này sẽ khiến trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Năm 2022

 • Tam Tai: năm 2022 là năm Nhâm Dần do đó gia chủ không phạm phải Tam Tai.

 • Kim Lâu: năm 2022 gia chủ tuổi Tân Dậu là 42 tuổi. Theo cách tính tuổi Kim Lâu ta có 42/9=4 dư 6, do đó gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử. Nếu xây nhà năm nay thì con cái sau này thường xuyên ốm đau bệnh tật, khó nuôi.

 • Hoang Ốc: năm 2022 gia chủ tuổi 42 phạm phải hạn Hoang Ốc – lục Hoang Ốc. Làm nhà năm nay thì mọi sự khó thành.

Năm 2024

 • Tam Tai: năm 2024 là năm Giáp Thìn do đó gia chủ không phạm phải Tam Tai.

 • Kim Lâu: năm 2024 gia chủ tuổi Tân Dậu là 44 tuổi. Theo cách tính tuổi Kim Lâu thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Súc.

 • Hoang Ốc: năm 2024 tuổi 44 không phạm phải hạn Hoang Ốc. Làm nhà năm nay sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào? Mong rằng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp những gia chủ tuổi Tân Dậu có thể chọn đúng hướng theo phong thủy để mang may mắn đến cho mọi người trong gia đình

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]