Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi quý dậu xây nhà hướng nào? Cách hóa giải hướng xấu cho tuổi 1993

tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

Ông bà ta xưa kia có câu ” đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nhưng câu này đã không còn ứng dụng cho ngày nay. Cuộc sống ngày càng phát triển, rất nhiều cô gái lựa chọn cuộc sống độc thân và muốn có ngôi nhà của riêng mình. Tuy nhiên, để xây được một ngôi nhà mang đến tài vân, may mắn, thành công cho mình sau này thì không phải dễ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn về câu hỏi tuổi quý dậu xây nhà hướng nào? Hãy theo dõi bài viết ngay thôi!

tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào?

Cung mệnh của tuổi quý dậu

Những người sinh năm 1993 đều thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành gọi là Kiếm Phong Kim.

Xét theo cung phi: 

 • Nam tuổi quý dậu 1993: cung Đoài
 • Nữ tuổi quý dậu 1993: cung Cấn

Theo mệnh quái:

 • Nam 1993: thuộc Kim
 • Nữ 1993: thuộc Thổ 
thông tin tuổi 1993

Thông tin tuổi 1993

Tuổi quý dậu nên xây nhà năm nào?

Theo quan niệm dân gian, trước khi chuẩn bị xây nhà cần xem tuổi của gia chủ hợp xây nhà vào năm nào. Với nam tuổi quý dậu muốn tìm năm xây nhà cần đáp ứng được 3 yếu tố đó là: Tam Tai – Kim Lâu – Hoàng Ốc. Nếu năm đó không phạm phải hạn xấu, chọn được thời gian thời điểm xây dựng thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, cuộc sống ổn định, đón tài lộc vào nhà.

Những năm 2023 (Quý Mão), 2026 (Bính Ngọ), 2035 (Ất Mão), 2041(Tân Dậu) là những năm đẹp đáp ứng được 3 yếu tố Tam Tai – Kim Lâu – Hoàng Ốc đều không phạm phải hạn xấu.

Những năm khác thì nam tuổi quý dậu đều bị hạn ở 1 trong 3 yếu tố bắt buộc chẳng hạn như: 

 • Năm 2022 (Nhâm Dần): gia chủ không bị hạn Tam Tai nhưng bị hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc.
 • Năm 2024 (Giáp Thìn): Tam Tai và Kim Lâu không phạm hạn xấu nhưng Hoàng Ốc phạm phải.
 • Năm 2031 (Tân Hợi): gia chủ không đạt được ở 3 yếu tố bắt buộc.
tuổi quý dậu xây nhà năm nào

Tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào?

Tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

Nam tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

Nam tuổi quý dậu 1993 làm nhà hợp hướng nào?

Phong thủy có câu “nhất vị, nhị hướng“ tức là vị trí, cách sắp đặt là quan trọng hàng đầu và thứ 2 là hướng xây. Hướng xây ảnh hưởng đến vượng khí, cát khí, sự hòa hợp và thành công của gia chủ. Vì vậy, cần phải xem hướng nhà cẩn thận bởi mỗi tuổi sẽ hợp với hướng khác nhau. Nam tuổi quý dậu 1993 làm nhà hợp các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (hướng Sinh Khí): phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Diên Niên – mọi sự phát triển): công việc, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình đều thuận lợi.
 • Hướng Tây (hướng Phục Vị): nhận được sự giúp đỡ từ mọi người khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Thiên Y): nhận được phúc lộc trời cho, cuộc sống phú quý, giàu sang. 

Những hướng cần tránh khi xây nhà của nam tuổi quý dậu

Nam tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim không nên xây nhà hướng Nam bởi theo quan niệm phong thủy, hướng Nam thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Không nên xây nhà theo hướng Bắc (hướng Họa hại): đây là hướng xấu, dù xây dựng hay cố gắng làm thì đều thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.

Nam sinh năm 1993 không hợp nhà hướng Đông (hướng Tuyệt mệnh): khi xây nhà hướng này, các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp tình trạng đau ốm, bệnh tật và có thể mất mạng.

Ngoài 3 hướng trên thì tuổi này cũng không nên xây nhà theo hướng Đông Nam (hướng Lục sát) sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nữ tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi quý dậu xây nhà hướng nào?

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là câu nói đã đi theo người dân Việt suốt nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều cô gái để tận hưởng cuộc sống độc thân cũng muốn có 1 ngôi nhà cho riêng mình. Vậy với nữ tuổi quý dậu nên xây nhà hướng nào cho phù hợp? 

Để mang lại may mắn, vận khí, cát khí cho gia chủ là nữ tuổi quý dậu thì nên xây nhà theo các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y): nhận lộc trời ban về đường con cái, cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị): Cuộc sống viên mãn, yên ổn, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (hướng Diên Niên): gia đình hòa thuận, tấn tài, tấn lộc, cuộc sống hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí): phú quý, may mắn, giàu sang, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Những hướng cần tránh khi xây nhà cho nữ tuổi quý dậu 1993

Trong phong thủy có quan niệm “4 phương 8 hướng” khi xây nhà nhằm chỉ các phương hướng trong bầu trời. Ngoài những hướng phù hợp ra thì nữ tuổi quý dậu cần tránh các hướng:

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): nếu xây nhà theo hướng này gia chủ thường gặp tai họa, mất của, thất nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục Sát): nữ tuổi quý dậu xây nhà theo hướng này thì ngôi nhà sẽ có sát khí, gặp rắc rối về chuyện tình cảm hay có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Nam (Họa Hại): mọi sự khi làm đều thất bại, gặp nhiều rắc rối, sóng gió xảy ra liên tiếp.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): thành viên trong nhà thường xuyên đau ốm, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1993

Có những ngôi nhà chỉ có thể xây theo 1 hướng nhất định như nhà ở phố hay những ngôi nhà không may xây vào hướng xấu không thể đập đi. Đừng quá lo bởi trong ngũ hành, vạn vật đều tương sinh tương khắc, chúng thường xuyên xảy ra. Vì vậy, sẽ có cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1993 nếu lỡ rơi vào 1 trong những trường hợp trên.

tuổi quý dậu xây nhà hướng nào

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào – trạch mệnh

Mở thêm cửa phụ cho ngôi nhà

Nếu nhà bạn ở 1 nơi riêng biệt, không phải ở chung cư hay nhà phố liền kề thì việc mở thêm cửa phụ sẽ khả thi hơn là thay đổi hướng chính.

Cửa phụ được xây lên phải cao và rộng hơn cửa chính, lối đi phải được thông ra bên ngoài. Cùng với đó, các thành viên trong gia đình phải hạn chế đi cửa chính thì cửa phụ mở ra mới có tác dụng.

Trấn yểm

Trấn yểm là dùng vật phẩm phong thủy có ngũ hành tương khắc với hướng xấu. Trấn là dùng những vật phẩm để lộ ra như gương bát quái, đá thạch anh,… còn yểm là dùng vật phẩm chôn dưới lòng đất, không thể nhìn thấy như chôn bùa.

Đây là cách đơn giản nhất mà hiệu quả nhất để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

Đa cát thắng tiểu hung

Nhân gian xưa có câu “đa số thắng thiểu số”, vì vậy lấy đa cát để thắng tiểu hung tức là dùng cái tốt để lấn át cái xấu, cái không may. Cụ thể như đối với tuổi 1993 thì nên:

 • Hướng nhà hay hướng cửa chính quay về hướng Đông thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Nam.
 • Hướng nhà hay hướng cửa chính quay về hướng Đông – Nam thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Đông – Bắc.
 • Hướng nhà hay hướng cửa chính quay về  hướng Nam thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Bắc.
 • Hướng nhà hay hướng cửa chính quay về  hướng Bắc thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… hướng Tây.

Tuổi quý dậu xây nhà hướng nào là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1993. Thực tế, khi xây nhà không chỉ xem hướng mà cần xem cả phương vị để xây nhà phù hợp. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các hướng hợp hay không hợp khi xây nhà của tuổi quý mùi. Hy vọng qua bài viết này các bạn sinh năm 1993 có thể tìm được hướng hợp với tuổi của mình để xây được ngôi nhà như ý.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 3.3]