Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 có tốt không?

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2022 có tốt không?

Từ xa xưa, ông bà ta có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, không phải gia chủ muốn xây nhà năm nào cũng được. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu năm xây nhà không hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ gặp phải những điều xui xẻo và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 có tốt không? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đầy đủ, an cư lạc nghiệp và đón được nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2022

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025

Làm nhà nên xem tuổi của ai?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” liệu có còn đúng với thời đại ngày nay hay không? Nhiều người cho rằng, nhà ở là dương trạch, mang dương khí mà đàn ông có dương khí vượng nên xem tuổi đàn ông làm nhà để không xảy ra tình trạng âm dương xung khắc. Do đó mà hầu hết các gia đình Việt Nam ta từ xưa đến giờ mỗi khi có ý định xây nhà mới đều xem tuổi đàn ông – người chủ của gia đình để làm nhà.

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột trong gia đình thì sẽ xem tuổi ai? hay họ không thể làm nhà. Theo quan niệm dân gian xưa, nếu gia đình thiếu đi trụ cột thì sẽ xem tuổi của con trai trưởng để chọn năm làm nhà. Hoặc con trai còn nhỏ thì năm xây nhà sẽ được chọn là năm hợp tuổi với người phụ nữ đang gánh vác gia đình.

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay, có rất nhiều người phụ nữ không có ý định lập gia đình nhưng vẫn muốn có một ngôi nhà cho riêng mình. Do vậy mà năm xây nhà tốt sẽ là năm hợp với tuổi mệnh của gia chủ nữ đó. 

Nếu gia chủ của ngôi nhà đó muốn xây trong năm nay hoặc năm tới nhưng đều không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người quen để làm nhà hợp phong thủy. 

Ngoài ra, việc xem tuổi làm nhà còn xem thời điểm động thổ, ngày khởi công xây dựng có hợp hay khắc với thành viên nào trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có.

Những điều cần tránh khi xem tuổi xây nhà 

Trong phong thủy phương Đông, năm đẹp nhất để làm nhà chính là không phạm phải 3 hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Thông thường, để biết tuổi của gia chủ xây vào năm đó có phạm phải một trong ba hạn không thì người ta thường lấy tuổi đẻ để tính toán được chính xác.

Hạn Tam Tai

Tam Tai được hiểu là tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Và trong đời người cứ sau 12 năm thì lại gặp họa Tam Tai một lần. Hạn Tam Tai ở mỗi tuổi sẽ xảy ra vào các năm như sau:

 • Gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn vào năm Dần – Mão – Thìn.
 • Gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp hạn vào năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Gia chủ tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn vào năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Gia chủ tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp hạn vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Hạn Kim Lâu

Trong khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu là để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng:

 • Kim Lâu Thân: hại cho chính bản thân mình tức là phạm tuổi gia chủ khi làm nhà năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: mang lại đại hạn cho vợ.
 • Kim Lâu Tử: mang lại đại hạn cho con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: hại cho gia súc, vật nuôi tức làm nhà phạm năm Kim Lâu này sẽ không nuôi được, có thể dẫn đến tán gia bại sản.

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu lấy tuổi đẻ chia cho 9 dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm phải hạn Kim Lâu lần lượt là Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử, Kim Lâu Lục Súc.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà bị bỏ hoang, thường có ma quỷ trú ngụ nên không tốt cho con người khi ở. Nếu làm nhà vào hạn đúng cung xấu sẽ khiến cho mọi việc không thành, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình đi xuống.

Hoang Ốc được chia làm 6 cung chính trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Nhất Cát: làm nhà vào cung này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi: làm nhà cung này sẽ giàu có, nhà cửa hưng vượng.
 • Tam Địa Sát: làm nhà năm này sẽ phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật khó chữa.
 • Tứ Tấn Tài: làm nhà năm này sẽ đón nhận được nhiều phúc lộc.
 • Ngũ Thọ Tử: làm nhà phạm phải cung này sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc: làm nhà phạm cụng này thì mọi việc khó thành.

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 có tốt không?

Theo phong thủy, nếu làm nhà phạm phải tuổi Kim Lâu sẽ có nhiều điều không tốt đến với gia chủ, bản thân người làm nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa, mọi sinh vật trong nhà khó sống. Nếu làm nhà phạm Tam Tai thì sẽ gặp những điều xui xẻo, mọi tai họa từ đâu ập tới làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Còn làm nhà phạm phải 3 cung xấu của hạn Hoang Ốc thì vận hạn trong nhà không ngừng tìm đến, các mối quan hệ trong gia đình bị rạn nứt. 

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2022 có tốt không?

Tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 có tốt không?

Nhưng để làm nhà mà không gặp phải 3 hạn này thì rất khó. Trong số 3 hạn trên thì Tam Tai được xem là nhẹ nhất và gia chủ có thể tiến hành xây nhà nếu không phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Vậy tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 có tốt hay không? là câu hỏi của rất nhiều gia chủ sinh năm 1993. Dựa theo cách tính năm hạn, ta có:

 • Kim Lâu: 34/9=7 dư 4, như vậy gia chủ phạm tuổi 1993 xây nhà năm tới sẽ phạm phải Kim Lâu Thê.
 • Tam Tai: năm 2025 là năm Quý Mão nên gia chủ tuổi Quý Dậu không phạm phải hạn Tam Tai.
 • Hoang Ốc: năm 2025, gia chủ 31 tuổi không phạm phải hạn Hoang Ốc.

Do đó, tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 là có nên bởi gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Tuy nhiên nếu gia đình đang có tang sự thì dù không phạm các hạn trên thì cũng không nên làm nhà. Nếu làm thì hãy mượn tuổi.

 Tham khảo: ⏯Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2025

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2025 được không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các gia chủ tránh được tình trạng xây nhà vào năm không hợp tuổi để có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và thành công.

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 2.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *