Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào và những điều gia chủ nên biết

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Trước khi quyết định việc quan trọng của đời người như xây nhà, gia chủ nên tham khảo nhiều nơi để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ngoài việc tham khảo kiểu nhà, lựa chọn nhà thầu uy tín thì xem phong thủy hướng là cũng là một việc quan trọng không thể bỏ qua bởi hướng nhà chính là yếu tố quyết định sự thịnh suy cho gia chủ. Vậy người tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào? Chuyên mục phong thủy hôm nay sẽ giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến hướng xây nhà cho tuổi Mậu Thìn để gia chủ có thể yên tâm trong việc lựa chọn hướng nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Thông tin chung về người tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn có năm sinh dương lịch là 1988

Người Tuổi Mậu Thìn trong năm 2021 là 34 tuổi. 

Quẻ mệnh là quẻ Chấn mang mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Trong ngũ hành là Đại Lâm Mộc (tức gỗ trong rừng già) 

Người mang mệnh Mộc khắc với Thổ nên cần phải tránh.

Người tuổi Mậu Thìn tức năm con Rồng hay còn gọi là Rồng Ôn Hòa, Rồng Trong Sạch, là con giáp mang mệnh thiên tử nên thường được bao bọc bởi trời, người tuổi Rồng luôn gặp may mắn hơn người, là người nhận được sự ưu ái, quyền cao chức trọng. Tuy nhiên, người tuổi Rồng cũng gặp nhiều hiểm họa bất ngờ, đôi khi cuộc sống bấp bênh, không ổn định, muôn vàn khó khăn.

Ta có thể xác định dựa vào yếu tố sau:

Nếu tuổi Thìn gặp tuổi Tý  là Tam Hợp: mang năng lượng tốt, đón nhận tài lộc, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp

Hay Mậu gặp Canh tức Thiên can: mang năng lượng xấu, sẽ gặp phải bất chắc, tiêu hao tiền bạc, sức khỏe. 

Ngoài ra đối với nam thì Sao Vân Hán, hạn Thiên La là sao chiếu mệnh và vận hạn và với nữ là Sao La Hầu, hạn Diêm Vương là sao chiếu mệnh và vận hạn.

Điều đó cho thấy rằng xem hướng nhà là vô cùng quan trọng đối với tuổi Mậu Thìn. Chọn đúng sẽ mang lại hạnh phúc an khang, tài chính dư dả, sức khỏe dồi dào, còn chọn sai gia chủ sẽ gặp phải tai ương trong cuộc sống, kinh tế khó khăn, gia đình tan vỡ.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào?

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn có quẻ mệnh là quẻ Chấn mang mệnh Mộc thuộc Đông Tứ mệnh là Đại Lâm Mộc nên hướng nhà tốt là: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Cụ thể là:

 • Hướng Bắc: tức hướng Thiên Y, lý giải bản mệnh thì hướng Thiên Y là hướng lộc trời ban, xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ đón nhận tài lộc, tài chính dư dả, ăn no mặc ấm đến hết cuộc đời.
 • Hướng Đông: tức hướng Phục Vị, người tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng này sẽ gặp may mắn trong công việc, có mối quan hệ xã hội, nhận được giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Nam: là hướng Sinh Khí, lý giải bản mệnh thì sinh trong sinh sôi, nảy nở, khí trong phúc khí an khang. Xây nhà hướng này sẽ thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam: hướng Diên Niên, xây nhà hướng Niên Diên mang lại công danh sự nghiệp, cuộc sống bình an, hạnh phúc ấm no cho gia chủ.

Hướng nhà không tốt cho tuổi Mậu Thìn

Ngoài câu hỏi Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào tốt thì hướng nhà không tốt cũng là điều gia chủ nên để tâm để tránh chọn phải những hướng này. Bởi nếu không may gặp phải những hướng nhà này sẽ đem đến hậu quả khó lường.

 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng ngũ quỷ, xây nhà hướng này sẽ đem đến tai họa khó lường cho gia chủ, thất thoát tiền của, công việc bấp bênh cũng như hay gặp thị phi dẫn đến tranh cãi trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: tức hướng lục sát, sát trong sát khí, các mối quan hệ tình cảm lục đục, luôn gặp phải thù hằn, oán hận, tranh chấp dẫn đến kiện tụng. 
 • Hướng Tây: là hướng tuyệt mệnh, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên tránh xa hướng nhà này bởi nó sẽ mang đến tai họa liên quan đến tính mạng, thất thoát gia sản, bệnh hiểm dẫn đến mất mạng. 
 • Hướng Tây Nam tức họa hại: gia chủ nếu xây nhà theo hướng này sẽ gặp phải tai ương trong cuộc sống, mọi sự bất thành, trong các mối quan hệ gặp nhiều tranh cãi, gặp điều không tốt.
Tuổi mậu thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Cách khắc phục hướng xung khắc với tuổi Mậu Thìn

Trong cuộc sống, có nhiều trường hợp xảy ra, nhiều khiến chúng ta không thể tránh khỏi những bất cập và chọn hướng nhà cũng vậy, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí đất, quỹ đất, cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên để khắc phục hướng nhà bị xung khắc với tuổi, gia chủ có thể tham khảo một vài cách dưới đây để hóa giải hại họa, tai ương thành, trấn được yêu ma quỷ quái.

Gia chủ có thể tăng sinh khí bằng các loại cây phong thủy, vừa có thể sử dụng làm chất liệu trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra việc trang trí thêm những hồ cá lớn, bể thủy sinh giúp đối lưu không khí, là giải pháp tối ưu cho phong thủy ngôi nhà.

Một giải pháp nữa trong phong thủy là gia chủ có thể sử dụng các vật dụng trong nhà như tủ, bếp, cửa, giường… và xem xét về màu sắc, hướng bếp, hướng cửa, hướng giường để hóa giải những bất cập về hướng nhà.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào để mang lại tài lộc, sức khỏe

Tuổi Mậu Thìn và những lưu ý khi chọn hướng nội thất

Lựa chọn hướng nhà là chuyện quan trọng, và hướng nội thất cũng quan trọng không kém, vì vậy gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng là không nên lơ là để tránh gặp phải hướng xung khắc đem lại tai họa cho chính mình.

 • Trong nhà nên được sơn màu sắc tươi sáng, như xanh ngọc, xanh dương bởi đây là hai màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Không nên bố trí bàn ghế quay ngược với hướng cửa bởi nó sẽ cản trở tài lộc đến nhà, không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.
 • Gia chủ tuổi Mậu Thìn không nên kê giường ngủ đối diện với hướng cửa phòng và hướng gương soi bởi trong phong thủy, Kim khắc Mộc
 • Trong phong thủy thì các hướng đại kỵ là Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) 
 • Không nên để cửa bếp đối diện với cửa chính và cửa phòng ngủ. 
 • Không làm cửa sổ phía sau ở bếp vì nó sẽ làm thất thoát tài chính, sức khỏe của gia chủ
 • Không đặt bàn ăn ở các điểm mấu chốt của ngôi nhà như dầm, xà ngang. Trong phong thủy thì đó là sự chắn ngang đường công danh sự nghiệp của gia chủ
 • Không đặt bếp cạnh chậu rửa tủ lạnh bởi hỏa khắc thủy, kim. Theo phong thủy, việc đặt bếp cạnh chậu rửa khiến hòa khí hao tổn, chủ nhà dễ ốm đau bệnh tật.

Tuổi Mậu Thìn có nên xây nhà năm 2021 (Tân Sửu) không?

Ngoài câu hỏi Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào thì câu hỏi tuổi Mậu Thìn có nên xây nhà năm 2021 không cũng được nhiều gia chủ quan tâm, dưới đây sẽ là những giải đáp để gia chủ tuổi Mậu Thìn biết được có nên khởi công xây nhà vào năm nay không.

Để biết được người tuổi Mậu Thìn có nên xây nhà năm 2021 không chúng ta phải xét theo 3 yếu tố đó là: Tam tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc.

 • Tam Tai: theo phong thủy thì năm Tam Tai của tuổi Mậu Thìn là Thìn, Mão, Dần. Vì vậy năm 2021 tuổi Mậu Thìn không phạm phải Tam Tai.
 • Kim Lâu: người tuổi Mậu Thìn trong năm 2021 là 34 tuổi. Theo cách tính Kim Lâu ta sẽ có: 2021-1988+1= 34, trong đó 3+4=7 nên sẽ không phạm phải Kim Lâu.
 • Hoàng Ốc: gia chủ tuổi Mậu Thìn trong năm 2021 cũng không phạm phải Hoàng Ốc theo cách tính Hoàng Ốc trong phong thủy. Vì vậy hoàn toàn có thể khởi công xây nhà, sửa nhà. Đây chính là thời điểm thuận lợi đem đến tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào và những điều gia chủ nên biết khi chọn hướng nhà. Hy vọng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp bạn chính xác trong việc đưa ra quyết định khi chọn hướng nhà. Rất vui được đồng hành cùng các bạn trong những phút vừa qua.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]