Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào? Những lưu ý cơ bản trong phong thủy

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Dân gian có câu “Nhất mệnh – nhì vận – tam phong thủy” cho thấy rằng phong thủy chính là yếu tố quan trọng thứ 3 trong cuộc đời mỗi người, vì vậy khi quyết định chuyện đại sự con người cần xem phong thủy thật kỹ lưỡng, đặc biệt là xây nhà. Vậy tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào và những lưu ý cơ bản trong phong thủy, hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé. 

Phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Thông tin chung về tuổi Kỷ Mùi

Năm sinh dương lịch: 1979

Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

Cầm Tinh con Dê

Năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi 

Quẻ mệnh tuổi Kỷ Mùi : Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh.

Trong Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa tức lửa trên trời cao

Tuổi Kỷ Mùi thường là người thẳng thắn trong cuộc sống, họ không thích vòng vo, đúng là đúng và sai là sai nên đôi khi dễ mất lòng người khác, nhưng họ là người thật thà, ít toan tính và sống khá tình cảm nên được lòng của nhiều người xung quanh.

Người tuổi Kỷ Mùi có tài năng và đam mê với công việc, tuy nhiên lại không có tham vọng và không dám mạo hiểm nên sự nghiệp thăng tiến chậm. Họ thường lựa chọn cuộc sống yên bình, không tranh đấu, không cãi vã, tập trung vào cuộc đời của mình nên có cuộc sống ổn định. 

Do tính cách ôn nhu, không chạy theo danh vọng nên cuộc đời của người tuổi Kỷ Mùi không mấy thăng trầm và gặp thất bại cũng như rất khó để thăng tiến và phát triển sự nghiệp, tuy nhiên sau tuổi 40 họ đã tích lũy được tiền bạc, sự nghiệp vững chắc, sống trong sung túc, đủ đầy.

Người tuổi Kỷ Mùi thích hợp với công việc doanh bởi họ thường rất cẩn trọng và suy nghĩ thấu đáo nên rất chắc chắn trong những quyết định của mình, mặc dù thành công không đến sớm nhưng nó tích lũy từ từ theo năm tháng, đến một thời điểm nhất định họ sẽ hái được trái ngọt. 

Việc lựa chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng bởi nó làm thay đổi vận mệnh cho gia chủ, bởi vậy nếu chọn được hướng nhà tốt giúp gia chủ tuổi Kỷ Mùi gặp may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào thu hút tài lộc cho gia chủ

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào?

Quẻ mệnh của tuổi Kỷ Mùi  là Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh nên các hướng tốt để xây nhà là:

Hướng Nam (Sinh Khí ): gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng Nam sẽ thu hút được tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi,có được danh vọng tiền tài.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): hướng Diên Niên sẽ đem đến sự hài hòa trong các mối quan hệ tình cảm cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi, giúp gia đình hạnh phúc, chồng vợ thuận hòa, con cái vâng lời, có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, tinh yêu bền chặt.

Hướng Bắc (Thiên Y): xây nhà hướng này giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, phúc khí an khang, sống hạnh phúc ấm no đến già, có quý nhân phù trợ nên công thành danh toại.

Hướng Đông (Phục Vị): xây nhà hướng Đông sẽ đem đến những may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi Kỷ Mùi, đồng thời giúp tăng sức mạnh tinh thần.

Những hướng nhà xấu mà tuổi Kỷ Mùi nên tránh

Ngoài những giải đáp tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào thì những hướng nhà xấu mà tuổi Kỷ Mùi nên tránh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những hướng xấu mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên xây để tránh được tai họa về sau: 

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): xây nhà hướng này thường bị ma quỷ quấy nhiễu, không tránh được những tai họa ập đến bất ngờ, ngoài ra hướng Ngũ quỷ cũng đem đến vận hạn về sức khỏe, có thể bị ốm đau bệnh tật nguy hiểm tới tính mạng, phá sản.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): nếu không muốn gặp tranh cãi, thị phi thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không nên xây nhà hướng này bởi nó đem lại sự đổ vỡ trong quan hệ tình cảm cũng như xảy ra thị phi với những người xung quanh, có thể dẫn đến kiện tụng, pháp luật.

Hướng Tây (Tuyệt mệnh): lý giải thì tuyệt mệnh chính là sự chết chóc, tiêu tán. Xây nhà hướng này sẽ mang lại những tai họa lớn cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi, làm ăn thua lỗ, mọi sự bất thành, mất công ăn việc làm, thường xuyên xảy ra tranh chấp, thù hận, gặp vận hạn ảnh hưởng tới tính mạng

Hướng Nam (Họa Hại): tuổi Kỷ Mùi nếu xây nhà hướng này sẽ đem tới hung khí cho ngôi nhà, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, con đường sự nghiệp bất trắc, làm gì cũng thất bại, tài sản tiêu tán, sức khỏe suy giảm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ tình cảm.

Tuổi Kỷ Mùi có nên xây nhà năm nay không?

Năm nay là năm 2021 tức năm Tân Sửu, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi. Để biết tuổi Kỷ Mùi có nên xây nhà năm nay không chúng ta cần xét trên 3 phương diện là Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc bởi trong phong thủy đây là 3 yếu tố quan trọng quyết định năm xây nhà có thuận lợi hay gặp trắc trở hay không.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Tam tai

Tam tai là hạn mà chúng ta không thể tránh khỏi bởi cứ 1 giáp sẽ phạm tam tai 1 lần. Theo phong thủy thì Tam tai là  3 năm hạn liên tiếp mà gia chủ nên tránh khởi công xây nhà hay làm chuyện đại sự. , 

Tam tai của gia chủ tuổi Kỷ Mùi gồm các năm: năm Dần, Năm Mão, Năm Thìn. Vì vậy trong năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ không phạm phải Tam tai, có thể thuận lợi khởi công xây dựng nhà cửa.

Kim lâu

Theo quan niệm xưa thì xây nhà hay kết hôn thì nên tránh hạn Kim lâu bởi nó sẽ đem đến những tổn hại cho gia đình. Dân gian xưa đã đúc kết được câu hát “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” khuyên rằng không nên làm chuyện lớn vào những năm Kim lâu nếu không muốn gặp tai họa.

Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc. 

Theo cách tính Kim lâu ta lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu số dư phạm phải Kim lâu thì năm đó gia chủ gặp phải hạn Kim lâu, ngược lại thì không. 

Năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi. Ta có 43 : 9 = 4 dư 7, không rơi vào dãy số Kim lâu là 1, 3, 6, 8 nên gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể yên tâm khởi công xây nhà mà không phạm phải Kim lâu.

Hoang ốc

Trong Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại Khởi sự. Theo đó, chúng ta biết được có 6 cung trong Hoang ốc, bao gồm 3 cung xấu và 3 cung tốt. Năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi nên sẽ thuộc cung Nhất cát, cung này rất tốt để gia chủ có thể khởi công xây nhà. Vì vậy trong năm nay 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng không phạm phải hạn Hoang ốc.

Như chúng ta đã xét trên 3 phương diện Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi trong năm 2021 không phạm phải cả 3 hạn là Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Vì vậy đây là năm đẹp mà gia chủ tuổi Kỷ Mậu có thể khởi công xây nhà mà không gặp phải bất kỳ vận hạn nào cả.

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở

  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở trên hoặc dưới đối với phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ.
  • Tránh đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp ăn và cửa phòng ngủ
  • Không kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang nhà, không đặt đầu giường hướng cửa ra vào và hướng gương soi trong phòng ngủ
  • Cửa phòng bếp không được đối diện với cửa chính ra vào trong nhà
  • Cửa phòng ngủ không được nhìn thẳng cửa phòng bếp và cửa chính
  • Hệ thống thoát nước, bồn rửa, khu vực xả nước nên đặt tại các hướng xấu để tiêu tán được những điều xui xẻo, không may mắn trong gia đình.
  • Khu vực đặt bếp không nên đặt gần khu vực có nước như bồn rửa, vòi nước, tủ lạnh, bởi Hỏa khắc Thủy, Kim.

Khi xây nhà, chúng ta nên xem phong thủy cẩn thận, kết hợp với kỹ thuật và khoa học để sắp xếp vị trí nội thất phục vụ công năng sử dụng đồng thời tuân thủ các quy tắc về phong thủy để tránh được những điều xui xẻo. Trong trường hợp không thể tuân theo các quy tắc phong thủy thì chúng ta không cần quá khiên cưỡng vì vẫn có thể hóa giải những hướng xấu bằng cách sử dụng vật dụng phong thủy như: gương Bát quái, đá phong thủy, tranh treo tường, cây xanh phong thủy,…

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của chúng tôi về tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng nào và những lưu ý cơ bản trong phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp gia chủ tuổi Kỷ Mùi nắm được những kiến thức cơ bản về phong thủy và đúng đắn trong việc lựa chọn hướng nhà giúp thu hút tài lộc, sức khỏe.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]