Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào để đón tài lộc vào nhà

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi con người. Vì vậy trước khi xây nhà cần phải xem phong thủy thật kỹ lưỡng để thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào để đón tài lộc vào nhà. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Thông Tin chung về tuổi Giáp Dần

Năm sinh dương lịch: 1974

Năm sinh âm lịch: năm Giáp Dần

Cầm tinh con Hổ

Quẻ mệnh

  • Nam: cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Đại Thuỷ Khê tức nước khe lớn

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Tính cách: người tuổi Giáp Dần cầm tinh con Hổ nên thường là người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, độc lập, tự tin và dũng cảm. Ngoài ra tuổi Giáp Dần rất thẳng thắn, bộc trực, nên thường được lòng của mọi người xung quanh cũng như tin tưởng khi giao phó điều gì. Điểm yếu của người tuổi Giáp Dần là tính tình kiêu ngạo, dễ nổi nóng.

Cuộc đời: người tuổi Giáp Dần mặc dù có những tư chất của vị chúa tể nhưng cuộc đời lại không mấy ưu ái với họ. Để đạt được thành công họ phải trải qua muôn vàn thử thách.  Đến giai đoạn trung niên vẫn khá gập ghềnh, nhưng cuối cùng họ sẽ vượt qua và gặt hái được thành công.

Công danh sự nghiệp:

Người tuổi Giáp Dần thông minh hơn người và có tính kiên nhẫn nên rất phù hợp với các nghề như giáo dục, ngoại giao hay kinh doanh, bất cứ việc gì họ cũng có thể đảm nhận và làm việc rất tâm huyết. Tuy nhiên phải qua 50 tuổi người tuổi Giáp Dần mới gặt hái được thành công.

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào tốt?

Nam mệnh Giáp Dần 

Những hướng tốt hợp với bản mệnh là các hướng thuộc Tây tứ trạch là: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Hướng Tây Bắc (Thiên Y): nhận được sự che chở của thiên thời, xây nhà hướng này giúp gia chủ gặp được tài vận tốt, công việc làm ăn phát triển, tiền bạc dư dả, sống trong phú quý giàu sang

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): xây nhà hướng này giúp gia chủ nam mệnh Giáp Dần củng cố sức mạnh tinh thần, đồng thời đem đến những may mắn trong sự nghiệp, sức khỏe, gia đình viên mãn.

Hướng Tây Nam (Sinh Khí): theo Bát Trạch thì hướng Sinh khí sẽ thu hút vượng khí cho căn nhà, giúp gia chủ đạt được giàu sang, phú quý và danh tiếng.

Hướng Tây (Diên Niên): ý nói mọi sự ổn định. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống ổn định, an nhàn, gia đình hạnh phúc.

Nữ mệnh Giáp Dần

Nữ tuổi Giáp Dần nên chọn các hướng thuộc Tây tứ mệnh để xây nhà là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): xây nhà hướng này sẽ giúp nữ gia chủ tuổi Giáp Dần đón được tài lộc, công việc phát triển, thăng quan phát tài, sống trong giàu sang phú quý.

Hướng Đông Bắc (Diên Niên): hướng Diên Niên được lý giải trong Phong thuỷ Bát Trạch là mọi sự ổn định, xây nhà hướng này giúp gia chủ có được cuộc sống ổn định, vững vàng, công việc an nhàn, gia đình êm ấm.

Hướng Tây (Phục Vị): hướng phục vị hay còn gọi là củng cố sức mạnh tinh thần, hướng Phục vị sẽ giúp gia chủ luôn vững vàng trong mọi tình huống, công việc thuận lợi, tài chính dư dả, gia đình hạnh phúc, tinh thần thoải mái.

Hướng Tây Nam (Thiên Y): trong Bát Trạch thì hướng Thiên ý tức được sự che chở của thiên thời, xây nhà hướng này giúp gia chủ luôn gặp may mắn trong công việc, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, sức khoẻ dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Hướng nhà xấu mà tuổi Giáp Dần nên tránh

Nam mệnh Giáp Dần

Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): theo phong thuỷ Bát Trạch thì đây là hướng rất xấu mà gia chủ Giáp Dần nên tránh bởi nó sẽ đem đến đại hoạ như bệnh tật , suy bại, phá sản, gia đình ly tán.

Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): hướng này sẽ thu hút hung khí đến với nhôi nhà của bạn, vì vậy gia chủ không nên xây hướng này nếu không muốn mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan, tranh chấp dẫn đến thù hận.

Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): hướng nay sẽ đem đến những điều xui xẻo cho gia chủ trong con đường sự nghiệp cũng như quan hệ tình cảm với gia đình mọi người xung quanh.

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): đây là hướng cực xấu mà gia chủ nên tránh bởi nó sẽ đem đến những đại hoạ liên quan đến tính mạnh, phá sản, đổ vỡ trong gia đình và hôn nhân.

Nữ mệnh Giáp Dần

Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): nữ gia chủ tuổi Giáp dần nên tránh hướng này bởi nó sẽ đem đến những  tai hoạ lớn đến cuộc sống và gia đình, gây rạn nứt các mối quan hệ tình cảm.

Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): đây là hướng rất xấu đem đến những tai hoạ liên quan đến tính mạnh và sự chết chóc, bệnh tật, khuynh gia bại sản.

 Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): hướng Ngũ quỷ được lý giải trong phong thuỷ là thường xuyên bị ma quỷ quấy nhiễu đem đến những tranh cãi, thị phi với mọi người xung quanh dẫn đến thù hận.

Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): hướng nhà này sẽ đem đến những đổ vỡ trong mối quan hệ gia đình, mọi sự bất thành, bệnh tật tai ương ập đến bất ngờ.

Tuổi Giáp Dần có nên xây nhà năm nay không?

Để biết tuổi Giáp Dần có nên xây nhà năm nay chúng ta phải dựa trên 3 phương diện ảnh hưởng đến vận hạn của tuổi Giáp Dần là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Cụ thể

Tam Tai

Theo cách tính phong thủy, các năm Tam Tai của tuổi Giáp Dần là Thân, Dậu, Tuất. Vì vậy trong năm 2021, tức năm Tân Sửu, gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ không phạm phải hạn Tam Tai. Có thể thuận lợi khởi công xây nhà.

Kim Lâu

Năm 2021 tuổi Giáp Dần 48 tuổi. Theo cách tính Kim Lâu ta lấy số tuổi 48/9 = 5 dư 3, trong đó số dư 3 nằm trong dãy số Kim Lâu là 1, 3, 6, 8. Vì vậy trong năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Dần phạm phải hạn Kim lâu. Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi khởi công xây dựng

Hoàng Ốc

Theo phong thủy, có 3 cung xấu trong Hoàng Ốc là: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Gia chủ Giáp Dần sẽ 48 tuổi vào năm 2021. Theo cách tính Hoang ốc thì tuổi 48 ở cung Lục Hoang ốc là cung xấu. Vì vậy trong năm nay, gia chủ tuổi Giáp Dần muốn khởi công xây dựng sẽ phạm phải hạn Hoang Ốc.

Sau khi xét 3 phương diện Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc, ta thấy gia chủ tuổi Giáp Dần đã không phạm hạn Tam tai nhưng lại phạm 2 hạn Kim Lâu và Hoang ốc. Vì vậy không thích hợp trong việc khởi công xây dựng. Tuy nhiên trong trường hợp gia chủ vẫn muốn xây nhà có thể mượn tuổi xây dựng của bạn thân bạn bè là những người sinh năm: 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1982, 1988, 1991 để thu hút tài lộc, vượng khi cho ngôi nhà.

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào

Những lưu ý phong thuỷ mà tuổi Giáp Dần không nên bỏ qua

– Vị trí ngôi nhà phải ở nơi cao ráo, thoáng mát, không cạnh chùa, đền, miếu, bãi tha ma để tránh những tai hoạ xảy ra sau này.

– Không sắp đặt nhà vệ sinh ở trên hoặc dưới phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong ngôi nhà.

– Không kê bàn ăn, giường ngủ dưới dầm, xà ngang, để tránh bị ngắt ngang bởi trong phong thuỷ thì đây là điều tối kỵ.

– Không kê giường đối diện hướng cửa ra vào và  hướng gương soi để tránh thu hút ma quỷ quấy nhiễu.

– Không đặt cửa phòng bếp nhìn thẳng cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

– Các khu vực như nhà vệ sinh, chậu rửa phải đặt tại hướng xấu để có thể xả trôi được những xui xẻo, tai hoạ trong gia đình.

– Khi đặt bếp nên tránh đặt cạnh năng lượng thuỷ và kim như chậu rửa, tủ lạnh để tránh xung khắc trong căn bếp.

Mặc dù phong thuỷ đóng một vai trò không nhỏ trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên Phong thủy giống như chiếc la bàn, chỉ hướng cho chúng ta chứ không phải là quy tắc bất di bất dịch. Trong nhiều trường hợp dẫn đến sự khiên cưỡng trong thiết kế, xây dựng và những bất đồng với khoá học. Vì vậy gia chủ cần chuẩn bị thật cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc kết hợp phong thuỷ với khoa học sao cho căn nhà sau hoàn thiện hợp lý nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào để đón tài lộc vào nhà. Hy vọng những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp giúp gia chủ tuổi Giáp Dần có kinh nghiệm trong việc chọn hướng nhà để việc khởi công xây nhà diễn ra thuận lợi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]