Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi canh thân xây nhà hướng nào? để phúc lộc quanh năm

Thông tin chung của tuổi Canh Thân

Hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi xây nhà cần phải xem hướng nhà nào hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì mỗi độ tuổi là một con giáp khác nhau nên có cung mệnh và hướng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc thông tin về tuổi Canh Thân và trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào? Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

Thông tin chung của tuổi Canh Thân

Thông tin chung của tuổi Canh Thân

Tổng quan chung về tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, tuổi con khỉ

Năm sinh dương lịch: 16/02/1980 – 04/02/1981

Tuổi Canh Thân có thiên can Canh tương hợp với Ất nhưng tương khắc với Giáp, Bính. Địa chi của Canh Thân là Thân nên tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi canh thân hợp màu gì?

Nam tuổi Canh Thân hợp màu đỏ, hồng, tím, màu của ngũ hành tương sinh – Thủy. Tuy nhiên nam tuổi này nên tránh màu xanh lục, màu của ngũ hành tương khắc – Mộc.

Nữ tuổi Canh Thân hợp đen, xanh nước biển, màu của ngũ hành tương sinh – Thủy. Tuy nhiên nữ tuổi này nên tránh màu trắng, xám, ghi, màu của ngũ hành tương khắc – Kim.

tuổi canh thân hợp màu gì?

Tuổi canh thân hợp màu gì?

Tính cách của tuổi Canh Thân

Sự hoạt bát, nhanh nhẹn là đặc điểm chung của những người cầm tinh con khỉ. Đây cũng là tính cách được hình thành bởi sự thông minh, điều này hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của tuổi Canh Thân.

Những người tuổi 1980 có suy nghĩ kiên định, vì vậy dù gặp khó khăn, gian nan thì họ luôn tìm cách vượt qua nên thường có sự nghiệp tốt về sau.

Là người ôn hòa, bình tĩnh trong mọi tình huống nên những người tuổi Canh Thân thường có rất nhiều bạn.

Với sự thông minh nhanh nhẹn và tinh tế nên điểm mạnh của người tuổi Canh Thân là giao tiếp. Điều này giúp cho công việc và mối quan hệ của họ gặt hái được nhiều thành công.

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi 1980

Để cải thiện vận khí cho gia chủ tuổi 1980, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hằng ngày gia chủ tuổi Canh Thân nên sử dụng vòng tay đá phong thủy hoặc đeo Phật bản mệnh.

Cách xác định hướng trạch mệnh tốt và xấu cho tuổi Canh Thân

Để xác định được hướng tốt và hướng xấu cho gia chủ, người ta thường áp dụng công thức: lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, kết quả ra 1 số thì đó chính là cung của gia chủ.

Đối với nam giới thì lấy 10 trừ đi số đã tính, còn nữ giới thì lấy 5 cộng với số đã tính.

Ta có bảng cung mệnh sau:

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
NAM Khảm Khôn Chân Tốn Khôn Càn Đoài Càn Ly
NỮ Khảm Khôn Chân Tốn Càn Càn Đoài Càn Ly

Gia chủ tuổi 1980 ta có 8+0=8

Với gia chủ là nam thì số cung sẽ được tính tương ứng với 10-8=2. Do đó số cung của nam Canh Thân là 2 – cung mệnh Khôn (Thổ)

Với gia chủ là nữ thì số cung được tính tương ứng với 5+8=13, 1+3=4. Do đó số cung của nữ Canh Thân là 4 – cung mệnh Tốn (Mộc).

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào?

tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào?

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào?

Nam Canh Thân xây nhà hướng nào?

Nam Canh Thân thuộc Tây Tứ mệnh nên phù hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Tuy nhiên, nam tuổi này cần tránh xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam.

Hướng nhà hợp với nam tuổi 1980

 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Diên Niên: xây nhà hướng này thì mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới hòa thuận, gắn kết với nhau.

 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là Sinh Khí: xây nhà hướng này sẽ được phúc lộc vẹn toàn, phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, công thành danh toại.

 • Hướng Tây hay còn gọi là Thiên Y: đây là hướng nhà giúp gia chủ được trời phật che chở, nhận lộc trời cho sinh con đẻ cái.

 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Phục vị: gia chủ luôn được mọi người giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn, có cuộc sống yên ổn, thoải mái, công việc thuận lợi.

Hướng nhà khắc với nam tuổi 1980

 • Hướng Bắc – hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng chết chóc, nếu xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp họa nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.

 • Hướng Đông – hướng Hoạ hại: xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ luôn gặp điềm xui, các mối quan hệ  trong và ngoài gia đình bất hòa bởi đây là hướng nhà có hung khí.

 • Hướng Nam – hướng Lục sát: đây là hướng nhà có sát khí, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, mang tiếng xấu, có thể dẫn đến tranh chấp.

 • Hướng Đông Nam – hướng Ngũ quỷ: hướng này sẽ khiến gia chủ gặp và các thành viên trong gia đình gặp nhiều tai họa, bệnh tật đau ốm triền miên, nặng có thể mất mạng, mọi việc đều không thành dẫn đến tán gia bại sản.

Nữ tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào?

Nữ Canh Thân thuộc Đông Tứ mệnh nên xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, nữ tuổi 1980 cần tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

Hướng nhà hợp với nữ tuổi 1980

 • Hướng Bắc hay còn gọi là hướng Sinh khí: hướng này sẽ giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, phú quý giàu sang, mọi sự đều thành.

 • Hướng Đông hay còn gọi là hướng Diên niên: mọi sự ổn định, gia đình hòa thuận, con hiền cháu thảo.

 • Hướng Nam hay còn gọi là hướng Thiên y: hướng nhà này sẽ được trời phật che chở, phú quý giàu sang.

 • Hướng Đông Nam còn gọi là hướng Phục vị: xây nhà hướng này sẽ được quý nhân phù trợ mỗi khi gặp khó khăn, gian khổ, mọi việc đều sẽ qua.

Hướng nhà khắc với nữ tuổi 1980

 • Hướng Tây Bắc – hướng Hoạ hại: đây là hướng nhà có hung khí, gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ luôn gặp xúi quẩy, các mối quan hệ trở nên bất hòa.

 • Hướng Đông Bắc – hướng Tuyệt mệnh: xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên nhẹ thì bị bệnh triền miên, nặng thì mất mạng.

 • Hướng Tây – hướng Lục sát: xây nhà hướng này sẽ khiến nhà có sát khí, làm cho gia chủ gặp phải thị phi, tranh chấp dẫn đến kiện tụng.

 • Hướng Tây Nam – hướng Ngũ quỷ: hướng này sẽ khiến cho không chỉ gia chủ mà các thành viên trong gia đình gặp phải tai họa, làm việc gì cũng xui xẻo, có thể mất việc.

Tuổi Canh Thân xây nhà năm nào?

Cách xác định năm để xây nhà

Theo quan niệm phong thủy, trước khi xây nhà cần xem tuổi của gia chủ có phạm phải 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc hay không. Mục đích của việc xem này là chọn được thời điểm đẹp nhất để xây nhà, giúp gia chủ tránh phạm phải hạn để có cuộc sống ổn định, công việc thuận buồm xuôi gió, tình cảm, tình gia đình ngày càng tốt đẹp.

tuổi canh thân xây nhà năm nào?

Tuổi canh thân xây nhà năm nào?

Tam Tai

Tam Tai là tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Nếu xây nhà phạm phải hạn Tam Tai thì gia chủ sẽ gặp phải tai họa không lường trước được.

Cách tính năm Tam Tai:

Tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ hạn vào năm Dần – Mão – Thìn.

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ hạn vào năm Hợi – Tý – Sửu.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ hạn vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ hạn vào năm Thân – Dậu – Tuất.

Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu: lấy tuổi của gia chủ cộng thêm 1 rồi chia cho 9 nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm phải Kim Lâu.

Dư 1 – Kim Lâu Thân: làm nhà vào năm này thì bản thân gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau, nặng có thể mất mạng hay gặp tai nạn.

Dư 3 – Kim Lâu Thê: làm nhà năm này sẽ mang họa cho vợ.

Dư 6 – Kim Lâu Tử: mang họa cho con cái.

Dư 8 – Kim Lâu lục súc: xây nhà năm này thì vật nuôi sẽ khó nuôi, gia chủ làm ăn thất bát.

Ví dụ: gia chủ tuổi Canh Thân nên năm 2021 gia chủ 41 tuổi, ta có 41+1=42, 42/9=4 dư 6

=> nếu gia chủ xây nhà năm 2021 thì sẽ phạm phải Kim Lâu lục súc.

Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, nơi ma quỷ trú ngụ nên không tốt cho người ở.

Theo cách tính Hoang Ốc thì được chia làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Mỗi cung này tương ứng với tuổi 10, 20, 30, 40, 50, 60 và đến 70 thì sẽ quay về nhất Cát.

Tuổi Canh Thân nên xây nhà năm nào?

Dựa theo cách xác định năm để xây nhà thì gia chủ tuổi Canh Thân nên xây nhà năm 2028 (Mậu Thân) vì:

 • Tam Tai: gia chủ tuổi Thân nên không bị hạn vào năm 2028.

 • Kim Lâu: theo cách tính tuổi Kim Lâu ta có: 2028-1980=48, 48+1=49, 49/9=5 dư 4 do đó gia chủ không phạm phải hạn Kim Lâu.

 • Hoang Ốc: theo tuổi âm lịch thì gia chủ 49 tuổi tương ứng với nhất Cát, do đó gia chủ không phạm phải Hoang Ốc. Nếu xây nhà vào năm nay sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Gia chủ tuổi Canh Thân không nên xây nhà vào năm 2021, 2022, 2023, 2024, 2025, 2026, 2027, 2029, 2030 vì gia chủ sẽ phạm phải 1 trong 3 hạn Kim Lâu – Tam Tai – Hoang Ốc.

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào? đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ tuổi 1980. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp những người sinh năm 1980 sẽ có thêm những kinh nghiệm cho bản thân mình trong việc lựa chọn hướng phù hợp để xây nhà.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]