Bày Trí - Nội Thất, Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu chi tiết dành cho bạn

Tuổi Quý Dậu

Theo quan niệm phương Đông, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chung và tuổi Quý Dậu nói riêng. Tuy nhiên, việc thiết kế phòng ngủ để đảm bảo hợp phong thủy và hợp tuổi gia chủ lại không hề dễ dàng. Vậy hướng giường hợp phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu nên đặt theo hướng nào? nên chọn màu sắc đồ nội thất và sơn tường như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thể thiết kế được phòng ngủ hợp phong thủy giúp bạn có giấc ngủ tốt nhé!

Tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu

Tổng quan về tuổi Quý Dậu

Thông tin chung về tuổi Quý Dậu

Năm sinh dương lịch: 23/01/1993 – 09/02/1994

Năm sinh âm lịch: Quý Dậu

Con giáp: con gà

Tam hợp: Sửu – Tỵ – Dậu

Tứ hành xung: Tý – Mão – Ngọ – Dậu

Nữ tuổi Quý Dậu thuộc cung Cấn – mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nam tuổi Qúy Dậu thuộc cung Đoài – mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh

Mệnh (ngũ hành): Kiếm Phong Kim tức là vàng mũi kiếm

Tử vi tuổi Quý Dậu

Tính cách tuổi 1993

Tuy được sinh ra trong cùng một năm nhưng nam và nữ tuổi Quý Dậu lại có sự khác biệt trong tính cách. 

Nữ tuổi 1993
 • Nữ sinh năm Quý Dậu là người trượng nghĩa, luôn giúp đỡ bạn bè, những người xung quanh mỗi khi họ cần. 
 • Con gái thì luôn hoang tưởng và nữ tuổi 1993 cũng không ngoại lệ, họ là người hay mơ mộng, không thích hiện tại và thường chìm đắm trong những hồi ức quá khứ. Ngoài ra, họ thích theo đuổi những ước mơ xa vời, viển vông.
 • Bạn có thể thấy người con gái tuổi này có vẻ ngoài ôn hòa nhưng nội tâm lại trực tính.
 • Bất kỳ ai cũng đều có cái tôi của mình và nữ tuổi Quý Dậu cũng không ngoại lệ, cái tôi của họ vô cùng lớn.
 • Mỗi khi gặp khó khăn, họ thường tự giải quyết mà không quan tâm đến phương án, góp ý của những người xung quanh.
Nam tuổi 1993
 • Nam tuổi 1993 là người thông minh, luôn sáng tạo và là người có năng lực. Vì vậy mà mỗi khi gặp khó khăn họ có thể tự giải quyết một cách đơn giản.
 • Luôn cứng cỏi, kiên định và không sợ ai chính là nam tuổi Qúy Dậu.
 • Là người kiên định nhưng không đồng nghĩa với sự khô khan, nam tuổi 1993 là người vui tính nên dễ hòa đồng với mọi người xung quanh.

Sự nghiệp

Nữ tuổi Quý Dậu

 • Ở tuổi 25, nữ tuổi Quý Dậu có sự nghiệp phát triển, vì thế đây là thời điểm mà họ cần chăm chỉ, cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều thành quả giúp sự nghiệp vững trãi.
 • Từ năm 30 tuổi trở đi, với kinh nghiệm dày dặn đã tích lũy được, nữ tuổi này cũng được an nhàn và không cần bon chen.

Nam tuổi Quý Dậu

 • Nam tuổi Quý Dậu luôn cống hiến hết mình cho công việc cùng với sự thông minh, năng lực tốt mà họ được giao các công việc quan trọng và được bổ nhiệm ở vị trí tốt.
 • Để đạt được thành công to lớn, nam tuổi 1993 phải luôn kiên trì, phấn đấu, học hỏi và không ngừng rèn luyện bản thân trở thành người có kiến thức, hiểu biết rộng lớn.

Hướng giường phù hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Hướng giường hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu thuộc Tây Tứ mệnh nên đặt hướng giường theo hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây để hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu.

 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng sinh khí: đặt giường hướng này sẽ giúp gia chủ có một tài vận vô cùng tốt, sức khỏe dồi dào, đón được nhiều vượng khí.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Diên Niên: kê giường theo hướng này sẽ giúp gia chủ mọi sự đều thành, các mối quan hệ trong và ngoài nhà đều tốt, sức khỏe tốt.
 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Thiên Y: hướng này giúp chủ sở hữu cải thiện, nâng cao sức khỏe, đón được may mắn, tài lộc, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây hay còn gọi là hướng Phục Vị: hướng này sẽ giúp những người tuổi Quý Dậu mỗi khi khó khăn sẽ có người giúp đỡ, mọi chuyện sẽ qua.

Hướng giường xấu cần tránh cho tuổi Quý Dậu

Do thuộc Tây Tứ mệnh nên gia chủ sinh năm 1993 nên tránh đặt giường theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

 • Hướng Bắc hay còn gọi là hướng Họa Hại: đây là hướng khiến gia chủ gặp phải điềm xấu, luôn gặp xui xẻo, các mối quan hệ bị rát nứt.
 • Hướng Đông hay còn gọi là hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng xấu nhất trong các hướng vì hướng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tính mạng của những người sinh năm 1993.
 • Hướng Nam hay còn gọi là hướng Ngũ Quỷ: nếu đặt giường theo hướng này sẽ khiến gia chủ luôn gặp khó khăn trong công việc, mọi sự đều bại dẫn đến phá sản.
 • Hướng Đông Nam hay còn gọi là hướng Lục Sát:  giường được đặt theo hướng này khiến gia chủ vướng phải thị phi, tranh chấp, có thể xảy ra trường hợp kiện tụng.

Màu sắc hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Màu sắc hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Màu sắc hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Nam, nữ sinh năm 1993 muốn nhận được may mắn, tài lộc và thành công thì nên sử dụng tone màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ – màu tương sinh làm màu chủ đạo cho phòng ngủ của mình. Trong phong thủy phòng ngủ, Thổ sinh Kim nên khi sử dụng những màu này cho phòng ngủ sẽ kích thích năng lượng để hỗ trợ cuộc sống, từ đó mà công việc được thuận lợi, mở rộng, phát triển và thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu sắc tương hợp như màu trắng, xám, ghi, những màu thuộc mệnh Kim sẽ giúp thu hút cát khí, mang đến may mắn.

Ngoài ra, tuổi Quý Dậu có thể chọn màu xanh lục để trang trí cho căn phòng của mình vì Kim khắc Mộc, do đó màu thuộc mệnh Kim có thể khắc chế được những năng lượng mà mệnh Mộc mang đến.

Tuy nhiên, những người mệnh Kim không nên sử dụng tone màu đỏ, hồng, tím, những màu thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc thì những màu này sẽ cản trở, ức chế năng lượng của gia chủ khiến họ cảm thấy khó chịu, cuộc sống trì trệ, gặp nhiều khó khăn và thường xuyên gặp phải điềm xấu.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ tuổi Quý Dậu

 • Phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người, do đó người tuổi 1993 cần phải thiết kế phòng rộng rãi và quay về hướng tốt như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.
 • Không nên đặt các đồ nội thất hay sơn tường màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.
 • Giường ngủ không được kê vào các vị trí sau: dưới gầm xà ngang, cạnh bếp lò, đối diện nhà vệ sinh, đối diện gương, thẳng ra cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.
 • Phòng ngủ nên có ít nhất 1 cửa sổ để có thể đón được ánh sáng vào phòng giúp lấn át âm khí.
 • Nên thiết kế tủ âm tường để không gian phòng được thông thoáng, rộng rãi.
 • Hạn chế đặt các đồ điện tử như tivi, máy tính,… khiến các từ trường nhiễu loạn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu. Hy vọng bài viết này giúp bạn chọn được vị trí đẹp đặt giường và hướng tốt cho căn phòng để có giấc ngủ an lành. 

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *