Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà gia chủ không nên bỏ qua

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Lãng phí khi xây dựng là điều mà tất cả chúng ta quan tâm bởi đây là một khoản chi phí mà chúng ta có thể cải thiện được nếu nắm rõ được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh trong xây dựng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích và chỉ ra những yếu tố gây lãng phí khí khi xây nhà, hãy cùng theo dõi nhé!

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Thiết kế không hiệu quả dẫn đến lãng phí khi xây nhà

Khi xây nhà thì rất nhiều người thường không tìm đến dịch vụ thiết kế với tâm lý sợ tốn kém hoặc là sao chép thiết kế trên mạng, thiết kế của người quen. Tuy nhiên đây là điều tuyệt đối không nên khi là nhà bởi với mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau, vì vậy việc thiết kế công năng sao cho hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Nếu thiết kế không hiệu quả sẽ dẫn đến đến lãng phí thời gian và chi phí, sử dụng không đúng vật liệu, thiết bị, nhân công, chi phí tăng lên và còn làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Thiết kế không hiệu quả gây lãng phí khi xây nhà

Sử dụng vật liệu kém chất lượng

Sử dụng vật liệu kém chất lượng có hai nguyên nhân đó là: do gia chủ ham rẻ nên mua vật liệu kém chất lượng, lý do thứ 2 đó là mua phải hàng giả, hàng nhái sử dụng cho công trình. Tất cả những điều kể trên đều gây lãng phí khi xây nhà bởi việc thay thế và sửa chữa lại vô cùng tốn kém, không chỉ vậy còn tốn thời gian và công sức của chủ nhà. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, tìm mua tại nhưng lại lý lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Sử dụng vật liệu kém chất lượng gây lãng phí khi xây nhà

Lãng phí khi xây nhà vì không có kế hoạch quản lý

Kế hoạch mua bán vật tư

Một trong những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà mà rất nhiều người gặp phải là không có kế hoạch quản lý xây dựng ở đây chính là kế hoạch mua bán nguyên vật liệu, kế hoạch giám sát công trình, kế hoạch về thời gian, tiến độ dẫn đến lãng phí quá mức khi xây nhà. Không có kế hoạch mua bán vật liệu khiến bạn mua quá nhiều so với nhu cầu hoặc mua quá ít dẫn đến việc vận chuyển, nhân công tốn kém hơn.

Kế hoạch giám sát thi công

Đặc biệt không có kế hoạch giám sát công trình khiến công trình thi công không đạt tiêu chuẩn, nhà thầu cũng có thể lợi dụng sơ hở này mà rút ruột công trình nhằm thu lợi cá nhân. Hậu quả là gia chủ bị lãng phí một khoản chi phí không cần thiết vào túi của nhà thầu.

Kế hoạch về thời gian, tiến độ

Ngoài ra không có kế hoạch về thời gian, tiến độ xây dựng cũng gây lãng phí khi xây nhà. Như chúng ta đã biết, thời gian xây dựng ảnh hưởng rất lớn tới chi phí. Nếu thời điểm xây nhà thuận lợi thì tiến độ xây nhà sẽ nhanh hơn, không bị yếu tố ngoại cảnh tác động, quá trình xây dựng diễn ra một cách thuận lợi. Còn ngược lại, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình, bạn sẽ tốn kém chi phí không nhỏ để duy trì cũng như sửa chữa những hạng mục bị tác động. Chính vì vậy việc có kế hoạch về thời gian, tiến độ sẽ tránh gây lãng phí không cần thiết khi xây nhà.

Sử dụng quá nhiều nhân công gây lãng phí khi xây nhà

Có rất nhiều gia chủ khi xây nhà thường có tâm lý thuê nhiều nhân công để công trình nhanh hơn sẽ bớt tốn kém hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm bởi với mỗi hạng mục chỉ cần số nhân công và cần thời gian nhất định để hoàn thiện. Nhân công nhiều chỉ gây lãng phí tiền bạc, một số đội thợ nhân theo công đã lợi dụng điều đó để thu lợi về cho mình. Vì vậy bạn phải có kế hoạch quản lý nhân công tốt, đảm bảo đủ số nhân công cần thiết để hoàn thành công trình 1 cách hiệu qủa.

Những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà

Sử dụng quá nhiều nhân công gây lãng phí khi xây nhà

Trên đây là những yếu tố gây lãng phí khi xây nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến việc lãng phí khi xây nhà để bạn và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất để quá trình xây dựng diễn ra một cách thuận lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *