Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Xây nhà là chuyện quan trọng của đời người vì vậy trong các khâu cần phải thật thận trọng để tránh những sai sót có thể xảy ra, trong đó thuê thợ xây nhà đóng một vai trò hết sức quan trọng quyết định chất lượng công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc thuê thợ xây nhà, dưới đây là những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà bạn không nên bỏ qua, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà cho gia chủ

Vì sao cần phải chính xác trong việc lựa chọn đơn vị thi công

Đơn vị thi công xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn. Một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ đưa ra những lời khuyên và giải pháp hữu ích giúp công trình đạt được hiệu quả về mặt công năng cũng như giá trị thẩm mỹ.

Ngoài ra, đơn vị xây dựng uy tín sẽ có những kế hoạch thi công và quản lý nhân công rõ ràng, cụ thể giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng, đồng thời trung thực, minh bạch trong quản lý vật tư.

Lý do tiếp theo cần chính xác trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín là họ sẽ có chế độ bảo hành tốt nhất cho gia chủ. Có rất nhiều ngôi nhà vừa mới đi vào sử dụng đã gặp các vấn đề về kỹ thuật như chống thấm, nứt sàn, vách… Đây là lý do mà gia chủ cần đến một đơn vị thi công có chuyên môn cao để tránh được tình trạng trên từ ban đầu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết mà công trình gặp những sự cố không mong muốn thì đơn vị xây dựng uy tín sẽ sẵn sàng xử lý và sửa chữa sự cố giúp bạn.

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Vì sao cần phải có kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Những kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà

Tham khảo nhiều thợ xây để có nhiều lựa chọn tốt

Trước khi quyết định thuê thợ xây nhà thì gia chủ cần tham khảo nhiều thợ xây nhà để có sự lựa chọn tốt nhất, đây là điều vô cùng quan trọng giúp bạn nắm rõ được văn hóa xây dựng của từng đội thợ hay tác phong làm việc có chuyên nghiệp hay không? giá xây dựng có rõ ràng chi tiết hay không? Từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công trình nhà mình bạn nhé.

Kiểm tra chất lượng công trình thực tế

Sau quá trình gặp mặt và trao đổi với thợ thi công thì một trong những lưu ý bạn không thể bỏ qua là kiểm tra chất lượng công trình thực tế cũng như có được những lời khuyên từ chủ nhà để đảm bảo đội thợ uy tín và có kinh nghiệm ngay cả trong tác phong lẫn kết quả công trình thực tế.

Việc cần làm là bạn hãy quan sát những chi tiết nhỏ nhất của công trình xem thi công có cẩn thận ngay cả những chi tiết nhỏ hay không, trình độ xử lý của họ như thế nào và có đạt được niềm tin của chủ nhà hay không? Từ đó có thể xem xét có nên lựa chọn đơn vị này cho ngôi nhà của mình hay không?

Xác minh giấy phép hoạt động xây dựng

Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà không phải gia chủ nào cũng để tâm vì tâm lý tất cả các thợ thi công công trình có kinh nghiệm sẽ đều có giấy phép hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy, có rất nhiều đội thợ hoạt động một cách tự phát, trường hợp đó diễn ra nhiều ở các vùng nông thôn, khi được hỏi đến giấy phép hoạt động xây dựng không phải đội thợ nào cũng tự tin đưa ra.

Một đội thợ xây dựng uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có những giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Vì vậy, khi trao đổi với đơn vị xây dựng bạn cần yêu cầu và xác minh giấy phép hoạt động xây dựng nhé.

Có hợp đồng xây dựng một cách chi tiết và cụ thể

Hợp đồng xây dựng chính là sợi dây liên kết yêu cầu về nghĩa vụ và trách nhiệm giữa chủ nhà và đơn vị xây dựng. Vì vậy khi thuê thợ thi công cần phải có một bản hợp đồng chi tiết và cụ thể cho từng hạng mục, tiến độ và trách nhiệm, của hai bên đối với công trình.

Giám sát chặt chẽ khi xây nhà

Quản lý và giám sát công trình chính là việc vô cùng cần thiết khi xây nhà bởi quá trình quản lý và giám sát giúp bạn có thể kiểm tra xem công trình có đang được thi công hiệu quả, có đảm bảo được kế hoạch đã vạch ra trong hợp đồng cũng như tiến độ xây dựng có chính xác hay không? 

Hiện nay, tình trạng bòn rút vật tư không còn quá xa lạ đối với các công trình thi công, đây chính và vấn đề vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình, vì vậy bạn không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào đội thợ thi công mà phải có kế hoạch quản lý và giám sát chặt chẽ để đảm bảo ngôi nhà đạt chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà

Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà từ A – Z

Giá thuê thợ xây nhà

Bên cạnh những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà thì giá thuê thợ xây nhà cũng là vấn đề mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Lời khuyên của chúng tôi là không nên so sánh về giá xây dựng mà hãy tập chung vào chất lượng công trình. Có rất nhiều gia chủ đã quên đi mục đích ban đầu là lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín mà quá để tâm đến giá thành dẫn đến thuê phải thợ xây nhà không uy tín dẫn đến rất nhiều hậu quả đáng ngại.

Hiện nay mức giá xây dựng trên thị trường giao động từ 1.200.000 VNĐ  – 1.400.000 VNĐ/m2 diện tích sàn xây dựng. Còn đối với hình thức xây nhà trọn gói sẽ gia động từ khoảng 5.000.000 VNĐ/m2 – 8.000.000 VNĐ/m2 đã bao gồm chi phí vật liệu xây dựng và giám sát công trình. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín có kinh nghiệm và chuyên môn nhé.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thợ xây nhà giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong những phút vừa qua.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.7]