Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Khám phá phong thủy của căn bếp hiện đại

Căn bếp hiện đại

Khi thiết kế và xây dựng nhà, căn bếp luôn là khu vực được gia chủ coi trọng bởi bếp ăn là nơi mang năng lượng phong thủy, quyết định sinh khí của gia chủ, bếp mang nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tiêu cực. Vị trí đặt bếp vô cùng quan trọng bởi nếu đặt sai năng lượng xấu sẽ phá hủy sinh khí hưng vượng của ngôi nhà, từ đó gây ra bệnh tật và hao tâm tốn của… Hiểu được mối quan tâm của chủ nhà, nhóm KTS đã thiết kế một căn bếp hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố tiện ích, sang trọng và hiện đại.

Căn bếp hiện đại

Căn bếp được thiết kế phong thủy và hiện đại với tông trắng chủ đạo

Trong Đông Dương Ngũ Hành, bếp nấu không nên đặt ngược hướng nhà, hiểu được điều đó, NKT đã thiết kế lưng bếp quay về hướng cửa cũng như đặt bồn rửa bát tách biệt khỏi bếp đun bởi Hỏa Thủy tương khắc. Tránh được nguồn năng lượng xấu cho căn bếp.
Vì gia chủ mang mệnh thổ nên hướng bếp là hướng Đông Bắc: Hỏa và Thổ tương sinh, vị trí đặt bếp này sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.
Khi thiết kế nội thất phòng bếp, rất nhiều người xem nhẹ vị trí đặt tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu đặt tủ lạnh sai vị trí sẽ mang tới nguồn năng lượng tương khắc. Tủ lạnh thuộc mệnh Kim nên không nên đặt gần hoặc đối diện với bếp đun.

Vị trí đặt bếp đun

Quầy bar bếp nơi gắn kết các thành viên trong gia đình

Không chỉ đem lại những giá trị về mặt phong thủy, thiết kế một căn bếp tiện ích, hiện đại chính là yêu cầu của gia chủ khi làm việc với các KTS. Như các bạn có thể thấy, không gian căn bếp là không gian mở, rộng rãi. Việc tận dụng để đặt thêm một quầy bar bếp ở chính giữa là giải pháp thiết thực đảm bảo tính tiện ích cho phòng bếp. Quầy bar bếp cũng thành không gian gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau khi các thành viên có thể cùng nhau vào bếp nấu ăn và dùng bữa.
Về màu sắc, có thể thấy gam màu được sử dụng trong toàn bộ căn bếp là gam màu trắng chủ đạo giúp không gian trở nên rộng mở. Ngoài ra màu trắng mang lại cảm giác thư thái trong tâm hồn, gia chủ sẽ cảm thấy được thư giãn ngay cả khi đang làm việc.
Điều đặc biệt là màu trắng giúp tôn lên nét ấm áp của ánh sáng vàng từ những chiếc đèn hiện đại và độc đáo. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm tôn lên nét sang trọng và tinh tế của nội thất phòng bếp.
Về nội thất phòng bếp sử dụng hệ thống tủ bếp màu trắng mang họa tiết cổ điển sang trọng, được sắp xếp tạo thành các hình khối đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo về mặt công năng cho gian bếp. Hệ thống đèn chìm có chức năng đem lại ánh sáng tối đa cho căn phòng tạo cảm giác sang trọng và phá cách.

Nội thất phòng bếp

Nội thất sang trọng và hệ thống đèn chìm tạo điểm nhấn cho căn bếp

Gia chủ đã khéo léo khi trang trí một vài chậu cây nhỏ vào không gian bếp, cây xanh giúp đối lưu không khí tốt hơn, không những vậy, mệnh thổ của gia chủ kết hợp với mệnh mộc của cây xanh sẽ đem đến nguồn sinh khí nảy nở, phát triển cho gia đình.
Không chỉ đem lại những giá trị về mặt phong thủy mà còn đáp ứng được những yêu cầu quan trọng như tiện ích, hiện đại. Căn bếp mà chúng tôi giới thiệu đã đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Hy vọng những nét đẹp trong kiến trúc sẽ ngày một lan tỏa đến những người yêu kiến trúc.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]