Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Những điều cần biết về ke nhựa cân bằng gạch 

Ke nhựa cân bằng gạch là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, ngành xây dựng cũng theo đó ứng dụng những kỹ thuật thi công hiện đại giúp quá trình thi công diễn ra hiệu quả cũng như đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Lát gạch là một hạng mục quan trọng trong quá trình hoàn thiện căn nhà cần được ứng dụng những kỹ thuật hiện đại để đạt được chất lượng và vẻ đẹp hoàn hảo. Ke nhựa cân bằng gạch ra đời để đáp ứng những yêu cầu trên. Vậy ke nhựa cân bằng gạch là gì? những ưu điểm và các bước thi công diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá nhé.

Ke nhựa cân bằng gạch là gì?

Ke nhựa cân bằng gạch là gì

Ke nhựa cân bằng gạch là gì?

Ke nhựa cân bằng gạch là dụng cụ dùng để ốp lát gạch trong xây dựng, đúng như tên gọi của nó, ke nhựa cân bằng gạch giúp cân bằng các viên gạch trong quá trình ốp lát bằng phẳng và đồng đều hơn. Mang vẻ đẹp hoàn mỹ đến công trình của bạn. 

So với loại ke cũ thì ke nhựa cân bằng gạch đạt được những tính năng vượt trội hơn rất nhiều bởi giúp quá trình trình thi công diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cũng như có thể tái sử dụng nhiều lần nhằm tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu.

Việc không ngừng ứng dụng các dụng cụ mới trong quá trình thi công là vô cùng cần thiết bởi nó mang đến những hiệu quả thi công cũng như vẻ đẹp cho công trình. Sử dụng ke nhựa cân bằng gạch trong quá trình ốp lát gạch là giải pháp hữu ích giúp quá trình thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vai trò của ke nhựa cân bằng gạch

Như đã nói ở trên, ke nhựa cân bằng gạch là giải pháp hữu ích giúp quá trình thi công ốp lát gạch diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Trong quá trình ốp lát gạch nếu không sử dụng ke thì không thể tránh khỏi các khe hở ron gạch không đều nhau cũng như độ bằng phẳng tuyệt đối của các viên gạch sau khi ốp lát gạch. Việc sử dụng ke nhựa cân bằng gạch là giải pháp tối ưu giúp hạn chế tối đa ron gạch không đều nhau và bề mặt ốp lát gạch sau khi thi công không bằng phẳng.

Vai trò của ke nhựa cân bằng gạch

Vai trò của ke nhựa cân bằng gạch

Kích thước ke nhựa cân bằng gạch

Ke nhựa cân bằng gạch đang được ứng dụng rộng rãi cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay, vì vậy được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được cho mỗi công trình với điều kiện khác nhau. Dưới đây là các kích thước của ke nhựa cân bằng gạch.

Ke nhựa cân bằng 1 mm

Ke nhựa cân bằng 1.5 mm

Ke nhựa cân bằng 2 mm

Ke nhựa cân bằng 3 mm

Kích thước của ke nhựa cân bằng gạch

Kích thước của ke nhựa cân bằng gạch

Ưu điểm của ke nhựa cân bằng gạch

Ke nhựa cân bằng gạch có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong đó phải kể đến những ưu điểm sau đây:

– Ke nhựa cân bằng gạch được đánh giá là có độ bền cao, kim thép cứng, có thể sử dụng lại nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí.

– Ke nhựa cân bằng gạch được làm từ loại vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tái chế dụng, giảm thiểu rác thải xây dựng nên giúp bảo vệ môi trường.

– Giup tăng tính thẩm mỹ của gạch sau khi ốp lát

– Hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến viên gạch nhờ thanh tròn bằng thép không gỉ 360 độ cứng giúp xoay tốt hơn

– Giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chuẩn xác.  

– Giúp các đường ron gạch đều nhau, tạo độ bằng phẳng, hạn chế sự cong mo, mấp mô của các viên gạch khi lát gạch.

– Ke nhựa cân bằng gạch giúp giảm thiểu thời gian cân bằng các viên gạch trong quá trình lát  bởi dễ dàng trong việc sử dụng.

– So với ốp lát gạch thủ công thì kẹ nhựa cân bằng gạch sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công có thể lên đến 1,5 lần.

– Nâng cao trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ của hạng mục ốp lát.

– Giá thành của một chiếc ke nhựa cân bằng gạch không quá đắt,chỉ vài ngàn đồng mà có thể tái sử dụng nên tiết kiệm được chi phí cho toàn bộ công trình.

Các bước thi công ke nhựa cân bằng gạch

 Bước 1: Đặt ke nhựa vào đường ron gạch 

Bước 1 trong các bước thi công ke nhựa cân bằng gạch là đặt ke nhựa vào đường ron gạch sau khi đã tiến hành lát gạch trên nền vữa xi măng hoặc keo dán gạch đã trải đều trên bề mặt lát. Tiến hành đặt ke vào giữa 2 viên gạch trước khi cho nêm vào cố định. Việc này sẽ giúp các viên gạch được cố định, không bị dịch chuyển.

Bước 2: Đưa nêm vào ke

Bước 3: Dùng kìm kẹp ke cân bằng kẹp chặt nêm và ke cân bằng vào với nhau. Đây là công đoạn giúp cố định chắc chắn kê cân bằng và nêm. Nhằm tạo phẳng tuyệt đối cho bề mặt gạch. 

Bước 4: Lấy ke nhựa cân bằng ốp lát gạch và bảo quản cẩn thận

Các bước thi công ke nhựa cân bằng gạch

Các bước thi công ke nhựa cân bằng gạch

Khi đã hoàn thiện công tác ốp lát thì có thể tiến hành lấy ke ra khỏi vị trí ốp lát và bảo quản cẩn thận. Để ke đảm bảo chất lượng để có thể tái sử dụng nhiều lần cần bảo quản thật kỹ lưỡng, tránh để nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng ke cân bằng gạch

Trong quá trình ốp lát và sử dụng ke nhựa cân bằng gạch cần lưu ý những điều sau đây để quá trình được diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước khi lát nền cần phải tiến hành  khảo sát kỹ lưỡng bề mặt bề mặt nền, tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình thi công.

Lựa chọn các loại ke cân bằng chính hãng từ những đơn vị cung ứng uy tín, có thương hiệu và có rõ nguồn gốc xuất xứ. Tránh mua phải các loại ke nhựa cân bằng gạch kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, giá thành rẻ hơn thị trường sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

Trên đây là những giải đáp về ke nhựa cân bằng gạch là gì cũng như tính ứng dụng, các bước thi công. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ke này. Nếu có bất kỳ thắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *