Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Phong Thủy Nhà Ở

Hướng nhà mệnh kim – Những lưu ý khi xây nhà

hướng nhà mệnh kim - hướng phòng ngủ

Phong thủy trong xây nhà được coi là phần vô cùng quan trọng mà chủ nhà phải hết sức lưu ý, nếu bạn là người mệnh kim và không biết nên chọn hướng nhà nào để ngôi nhà vượng khí . Bài viết dưới đây sẽ nói rõ về hướng nhà mệnh kim – những lưu ý khi xây nhà sao cho hợp phong thủy.

Hướng nhà mệnh kim – Chọn hướng nhà hợp phong

Theo phong thủy nhà ở thì người mệnh kim thuộc Tây tứ trạch, hợp với các hướng: Chính Tây, Tây-Bắc, Tây-Nam, Đông Bắc. Vì vậy gia chủ cần lưu lý chọn hướng cửa phù hợp khi xây nhà giúp mang lại tài lộc và vận khí tốt.

>> Tham khảo bài viết: Cách chọn màu sắc cho người mệnh mộc

Mệnh kim nên đặt bàn thờ hướng nào ?

Phòng thờ ngôi nhà là nơi thiêng liêng của gia đình Việt Nam, cũng là yếu tố quyết định ngôi nhà của gia chủ có vận khí tốt hay không. Vậy người thuộc mệnh kim nên đặt bàn thờ hướng nào cho tốt ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy, ta biết được người mệnh Kim thuộc quẻ Tây tứ mệnh vậy các hướng tốt dành cho người mệnh kim nên là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc tương ứng cho ba khí tốt : phục vị, diên niên, sinh khí. Ngoài ra còn hướng Đông Bắc sẽ tốt cho người mệnh kim bởi hướng Đông Bắc trong ngũ hành gọi là hành Thổ nên rất tốt cho hành Kim, hơn nữa còn tượng trưng cho loại khí : thiên y, là hướng nên đặt bàn thờ để đem lại may mắn và vượng khí.

Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh kim

Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng ngủ nào ?

Theo phong thủy những người mang mệnh kim thuộc quẻ Tây tứ mạng nên các hướng phù hợp là hướng Tây. Tuy nhiên căn cứ vào yếu tố khí hậu Việt Nam, hướng Tây chưa thực sự là hướng tốt bởi có nắng gắt, nóng sẽ không tạo được cảm giác thoải mái cho gia chủ, trong khi đó phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nạp lại nguồn năng lượng cho ngày mới. Vậy mệnh kim hợp hướng ngủ nào ?

Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ tương sinh với hành Kim, hơn nữa hướng này có ánh sáng ổn định, không khí ấm áp, thoáng mát. Rất hợp là hướng gia chủ nên đặt giường ngủ bởi vừa có được khí hậu tốt vừa đáp ứng được yêu cầu về phong thủy.

Hướng giường hợp phogn thủy mệnh kim

Hướng giường – Hướng nhà mệnh kim

Mệnh kim làm việc hướng nào ? 

Công việc suôn sẻ, thăng tiến có lẽ là điều gia chủ nào cũng quan tâm, bởi muốn thành công ngoài năng lực và kỹ năng thì phải có thêm yếu tố may mắn, hơn nữa không gian làm việc cũng quyết định thành quả công việc của bạn, vì vậy người thuộc mệnh kim làm việc hướng nào để thần tài luôn gõ cửa ?

Hướng Tây Bắc có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất bới nó tượng trưng cho : sinh khí. Sinh khí là khí lợi về đường tài lộc, làm ăn và đêm lại danh vọng cho chủ nhà. Nếu chủ nhà muốn thăng tiến về công việc, để thần tài thường xuyên ghé thăm ngôi nhà của bạn thì hướng Tây Bắc là sự lựa chọn chính xác nhất. Tuy nhiên còn có các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc cũng rất tốt làm hướng làm việc cho người mệnh kim.

Hướng làm việc dành cho người mệnh kim

Hướng làm việc dành cho người mệnh kim

Cách hóa giải khi chọn sai hướng 

Dùng vật phong thủy để trấn giữ cửa 

Đồ vật phong thủy có tác dụng xua đuổi những khí xấu vào nhà, xưa nay “gương bát quái” được coi là đồ vật có năng lực tốt nhất trong việc xua đuổi những khí xấu, là cách hóa giải khi chọn sai hướng nhà, thường được treo trước cửa nhà nhằm trấn giữ, bảo vệ long trạch của ngôi nhà. Gương bát quái gồm các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên cùng. Tuy là đồ vật trấn giữ hiệu quả nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang họa vào thân. 

Gương bát quái - Đồ vật phong thủy mệnh kim

Gương bát quái – Đồ vật phong thủy mệnh kim

Sử dụng thảm để hóa giải

Thảm ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà của gia chủ còn là cách hóa giải khi chọn sai hướng nhà, để xóa đi các khí xấu xâm nhập nhà. Thảm nên đặt trước cửa chính để có được tác dụng tốt nhất, bởi đó là nơi con người phải đặt trên vào trước khi muốn bước vào bên trong ngôi nhà.

Chọn màu sắc cho thảm cũng là cách để giảm bớt khí xấu do tương khắc tạo nên, nếu bạn là người mệnh kim nên chọn màu xám hoặc vàng nhạt. 

 Dùng thảm - Những lưu ý khi xây nhà

Dùng thảm – Những lưu ý khi xây nhà

Không chỉ chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần lựa chọn cho mình hướng làm việc, phòng ngủ, bàn thờ… Hy vọng những thông tin trong bài viết “Hướng nhà mệnh kim – Những lưu ý khi xây nhà” có thể giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp để có thể đạt được nhiều may mắn, thành công.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]