Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Ngừng so sánh về giá xây dựng hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Xây nhà là chuyện không hề dễ dàng và yếu tố chi phí xây nhà luôn được các gia chủ đặt lên hàng đầu bởi để xây lên một ngôi nhà phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, vì quá quan trọng về giá xây dựng mà nhiều gia chủ đã lựa chọn một đơn vị xây dựng không uy tín cho công trình nhà mình dẫn đến rất nhiều hậu quả không đáng có. Vì vậy bài viết “Ngừng so sánh về giá xây dựng hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà” của chúng tôi hôm nay sẽ giải thích lí do vì sao mà chúng tôi lại đưa ra nhận định trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Ngừng so sánh về giá xây dựng hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Ngôi nhà đạt chất lượng là gì?

Ngôi nhà đạt chất lượng là ngôi nhà sau khi xây dựng đạt được những yêu cầu về an toàn, bền vững, kết cấu kỹ thuật và tính thẩm mỹ của công trình và điều quan trọng là phải phù hợp với quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng, các quy định trong văn bản quy phạm pháp luật trong luật xây dựng hiện hành.

1. Tính an toàn

Tính an toàn luôn là yếu tố hàng đầu để đánh giá ngôi nhà đạt chất lượng. Trong thi công xây dựng công trình nhà ở cần phải đảm bảo yếu tố an toàn ngay từ các khâu đơn giản cho đến phức tạp, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho công trình trước và sau hoàn thiện. Ngôi nhà khi được bàn giao phải đạt chất lượng tốt nhất, không xảy ra bất kỳ sự cố nào cả.

2. Tính bền vững

Tính bền vững của công trình là cái không thể kiểm tra hay phát hiện tức thời mà cần phải trải qua quá trình sử dụng. Vì vậy trong các hợp đồng xây dựng hiện nay thì chế độ bảo hành luôn được các chủ nhà quan tâm, tính bền vững chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng công trình, nó thể hiện ở việc công trình có kiên cố, chắc chắn sau một thời gian sử dụng hay không.

3. Công trình đảm bảo kết cấu kỹ thuật

Kết cấu kỹ thuật chính là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng đạt chuẩn theo bản vẽ kết cấu sẽ đảm bảo chất lượng cũng như hạn chế được những sai sót và sự cố không mong muốn. Vì vậy, khi thi công xây dựng phần móng, phần thô và hoàn thiện cần đảm bảo xây dựng đúng với kết cấu kỹ thuật để ngôi nhà đạt được chất lượng tốt nhất

4. Tính thẩm mỹ

Ngoài các yếu tố về kỹ thuật thì tính thẩm mỹ luôn là yếu tố được chủ nhà quan tâm và trở thành tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng công trình. Một ngôi nhà đạt chất lượng không chỉ đảm bảo yếu tố kỹ thuật mà còn phải đạt được vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và hoài hòa trong lối kiến trúc. 

5. Phù hợp với quy chuẩn xây dựng trong luật xây dựng hiện hành

Xin giấy phép trước khi khởi công xây dựng chính là yêu cầu bắt buộc trong xây dựng nhà ở. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng đã bao gồm bản vẽ kỹ thuật của công trình và công trình chỉ được cấp phép khi đạt những quy chuẩn trong luật xây dựng hiện hành. Vì vậy, một trong những tiêu chí đánh giá ngôi nhà đạt chất lượng chính là ngôi nhà phù hợp với quy chuẩn xây dựng trong luật xây dựng hiện hành.

Ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Tập chung vào chất lượng ngôi nhà thay vì giá xây dựng

Vì sao cần tập chung vào chất lượng ngôi nhà thay vì so sánh giá xây dựng?

1. Chi phí phát sinh so với chi phí dự trù ban đầu

Khi quyết định xây nhà, rất nhiều gia chủ đã quên đi mục đích quan trọng của công trình là đạt chất lượng tốt nhất mà chọn cho mình đơn vị xây dựng với giá xây dựng rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Tuy nhiên, bảng báo giá của mỗi đơn vị xây dựng phải bảo gồm chế độ bảo hành phù hợp với công trình đó, có rất nhiều ngôi nhà sau khi đi vào sử dụng chưa lâu đã gặp các sự cố về sụt lún, nứt vách, trần, thấm dột do quá trình xây dựng không đảm bảo kết cấu kỹ thuật do nhà thầu xây dựng không có chuyên môn. Và hậu quả là gia chủ phải mất một khoản chi phí phát sinh rất lớn để sửa chữa sự cố, đó là điều mà gia chủ không lường trước được.

Vì vậy, thay vì so sánh về giá xây dựng thì điều gia chủ cần quan tâm là chất lượng công trình, hãy lựa sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng thật uy tín, thà bỏ ra một khoản chi phí ban đầu hợp lý thay vì lựa chọn đơn vị xây dựng giá rẻ và phải chi trả hàng loạt những chi phí phát sinh về sau.

2. Giá thành đi đôi với chất lượng ngôi nhà

Thực tế cho thấy rằng giá thành luôn đi đôi với chất lượng và trong xây dựng cũng vậy. Một đơn vị xây dựng uy tín thường đề cao chất lượng công trình để đảm bảo và duy trì sự tin cậy của khách hàng thay vì chỉ quan tâm đến giá thành. Họ biết mình phải làm gì để công trình đạt chất lượng tốt nhất và không ngại đưa ra một chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng của mình bởi ngay từ các khâu quan trọng họ đã thực hiện một cách bài bản và chuẩn kỹ thuật. 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng có chế độ bảo hành tốt như phần chống thấm từ 1 – 2 năm và phần kết cấu lên đến 10 năm. Có thể thấy họ rất tự tin vào chất lượng thi công của công trình, vì vậy hãy lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín với chuyên môn cao để đảm bảo ngôi nhà đạt chất lượng tốt nhất thay vì chỉ quan tâm đến giá xây dựng.

Ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

Ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà

3. Vật tư không đảm bảo chất lượng

Đối với mỗi công trình xây dựng thì vật tư đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định kết cấu kỹ thuật cũng như chất lượng công trình. Tuy nhiên vật tư cũng chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ, vì vậy những đơn vị xây dựng với giá xây dựng rẻ thường đưa ra một bảng báo giá rẻ bằng cách lựa chọn vật tư không đạt chất lượng và không phải chủ nhà nào cũng có hiểu biết cũng như kinh nghiệm kiểm tra vật tư xây dựng. Hậu quả là công trình không đạt chất lượng, vừa mới đi vào sử dụng đã gặp các sự cố về chống thấm, nứt tường, nứt vách, sụt lún… vô cùng nguy hiểm cho chủ nhà khi sử dụng.

Vì vậy trước khi ký kết hợp đồng xây dựng, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về thương hiệu cũng như chất lượng vật tư một cách cụ thể và rõ ràng ở trong bảng báo giá mà nhà thầu đưa ra, tránh trường hợp đơn vị xây dựng có cơ hội thiếu minh bạch, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Trên đây là những lý do tại sao gia chủ nên ngừng so sánh về giá hãy tập chung vào chất lượng ngôi nhà mà chúng tôi đã tổng hợp được sau nhiều năm hoạt động trong nghề. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín sớm có ngôi nhà như mong muốn nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]