Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM năm 2024

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

Với những gia chủ đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận 5, việc nắm được các thông tin liên quan đến giá cả, các đơn vị uy tín của dịch vụ này là điều rất cần thiết để có thể đưa ra lựa chọn cũng như lên được kế hoạch chi phí dự định cho quá trình xây nhà. Chúng ta sẽ cùng giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết dưới đây của GreenHN nhé!

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

Thị trường xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

Quận 5 là một quận nội thành, nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây cùng với Quận 6 được coi là trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam.

Quận 5 có vị trí địa lý rất thuận tiện cho việc phát triển kinh tế – văn hóa: phía đông giáp Quận 1 (qua đường Nguyễn Văn Cừ) và Quận 4 (qua kênh Bến Nghé); phía tây giáp quận 6 (qua đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh, Lê Quang Sung và bến xe Chợ Lớn); phía Bắc giáp quận 10 và quận 11 (qua đường Hùng Vương và Nguyễn Chí Thanh); phía Nam giáp quận 8 (qua kênh Tàu Hủ).

Quận 5 hiện nay có 14 phường, bao gồm: 1, 2, 345, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 1314.

Xem thêm: Xin giấy phép xây dựng tại Quận 5 TP.HCM

Địa lý quận 5 HCM

Địa lý quận 5 HCM

Về kinh tế – xã hội, Quận 5 là nơi tọa lạc của nhiều bệnh viện và Trường đại học lớn như: Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên ( Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh),…; Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược…

Quận 5 cũng có nhiều Di tích lịch sử và Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia lẫn cấp Thành phố, cùng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách trong và ngoài nước. Dân gian có câu “Ăn Quận 5, nằm Quận 3, chơi ra Quận Nhất” hoặc “Giao thừa ra Quận Nhất, Nguyên Tiêu về Quận Năm” cho thấy Quận 5 là một quận rất phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

Khi kinh tế – văn hóa – xã hội phát triển thì cũng kéo theo sự ra đời và đi lên mạnh mẽ của các loại hình dịch vụ, trong đó có xây nhà trọn gói. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận 5 được rất nhiều khách hàng cá nhân và tư nhân tìm đến.

Các thông tin về giá cả, đơn vị uy tín…là điều rất  nhiều khách hàng thắc mắc khi tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận 5. Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để nắm được chi tiết nhé.

Bảng báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

Dưới đây, GreenHN xin gửi đến Quý khách bảng báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM như sau:

báo giá xây nhà trọn gói

Bảng báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5

Lưu ý: Đây không phải bảng báo giá chi tiết và cũng chưa phải là con số cuối cùng. Giá cả còn phụ thuộc vào quy mô công trình, điều kiện thi công, vật liệu sử dụng…Để được tư vấn và có báo giá cụ thể, mới Quý khách liên hệ Hotline: 0967 212 388.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói

Bạn có thấy mức giá xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM mà GreenHN đưa ra phía trên có sự khác biệt với một số đơn vị mà bạn đã tham khảo trước đó?

Thực tế, trước khi đưa ra được bảng giá, các đơn vị xây nhà trọn gói đều có sự tính toán kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.Nhiều khách hàng thắc mắc không hiểu tại sao lại có sự chênh lệch về giá cả giữa các đơn vị trên thị trường như vậy.. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ lý giải điều này.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá xây nhà trọn gói:

Điều kiện và mặt bằng thi công công trình

  • Tổng diện tích xây dựng: Một sàn có diện tích llớn hay nhỏ cũng tác động tới đơn giá xây dựng. Con số tối thiểu là khác nhau ở mỗi đơn vị, nhưng rõ ràng là nếu diện tích xây dựng quá nhỏ thì sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói là không phù hợp hoặc bạn sẽ phải chấp nhận mức giá cao hơn.
  • Đường vận chuyển vật liệu vào công trình: Nhiều chủ nhà khi xây nhà có thể không nghĩ đến yếu tố này, đến khi thi công mới có nhiều vấn đề.

Đường vận chuyển vật tư vào công trình >5m được coi là điều kiện thuận lợi, khi đường >5m thì xe vận chuyển 6m3 sẽ ra vào công trình được, xe lớn chở được khối lượng lớn sẽ bớt được chi phí vận chuyển. Những công trình ở trong những ngõ ngách hay hẻm nhỏ thì sẽ phải vận chuyển vật liệu bằng xe nhỏ, dẫn đến việc kiểm soát khối lượng khó hơn, đồng thời tiêu tốn thêm nhân viên vận chuyển bốc xếp. Thậm chí có những công trình phải thuê một khu tập kết vật liệu khác vì điều kiện không cho phép, và việc trông coi vật liệu cũng trở thành một vấn đề đau đầu.

Điều kiện và mặt bằng thi công ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng

Điều kiện và mặt bằng thi công ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng

Quận 5 cũng được coi là một trong những quận huyện rất đông đúc, nhiều đường phố ngóc ngách chật chội. Nếu đang có ý định xây nhà, gia chủ sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận 5 thì trước mắt sẽ có lợi hơn trong vấn đề tập kết, di chuyển và trông coi vật liệu.

Tiếp theo, mức giá phụ thuộc phương án và quy trình thi công của đơn vị xây dựng

Dân gian thường có câu: “tiền nào của nấy”. Các nhà thầu chuyên nghiệp thì sẽ áp dụng nhiều phương pháp thi công hiện đại và tiên tiến hơn so với những nhà thầu không chuyên, ví dụ như hệ giàn giáo, cây chống, cốp pha…tốn kém hơn nhưng đi kèm với chất lượng tốt hơn và an toàn hơn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ máy móc hiện đại hỗ trợ việc thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn, ví dụ máy đầm nền, máy đầm rung bê tông, máy cắt đai thép hiện đại…Những đơn vị sử dụng các loại máy móc hiện đại thì đơn giá cũng cao hơn, vì chúng đảm bảo năng suất và chất lượng tốt hơn.

Chủng loại vật tư mà gia chủ lựa chọn

Vật liệu xây dựng vô cùng phong phú về chủng loại và mẫu mã. Cùng một hạng mục thi công luôn có rất nhiều phân khúc vật liệu khác nhau với giá từ thấp đến trung bình, cao cấp. Từ các loại vật liệu phần thô (thép, cát, đá, xi măng…) cho đến các vật liệu hoàn thiện (gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, sơn tường, cửa…) đều có nhiều thể loại khác nhau.

Phân khúc vật tư xây dựng tác động tới giá cả xây nhà trọn gói

Phân khúc vật tư xây dựng tác động tới giá cả xây nhà trọn gói

Giá cả đi đôi với chất lượng. Nếu gia chủ hoặc nhà thầu đưa ra bảng giá với các loại vật tư cao cấp thì đương nhiên giá thành sẽ cao hơn so với việc sử dụng các loại vật tư ở mức thấp hơn. Một số đơn vị xây dựng sẽ đưa ra các bảng giá theo từng phân khúc vật loại để gia chủ lựa chọn, song một số đơn vị sẽ để gia chủ tự lựa chọn phân khúc vật liệu mong muốn.

Nếu bạn đang tìm hiểu các báo giá xây nhà trọn gói tại quận 5 thì nhớ chú ý đến phần này nhé.

Tiếp theo là uy tín của nhà thầu xây dựng

Một thực tế rất rõ ràng, bạn sẽ cần phải trả một mức giá cao hơn nếu lựa chọn các đơn vị lớn, có tiếng tăm và uy tín trên thị trường.

Uy tín của một công ty không phải tự nhiên mà có được. Điều này được xây dựng bằng cả hành trình nỗ lực và cố gắng trao đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Uy tín cũng không thể chỉ được xây dựng bằng hình ảnh của cá nhân người chủ doanh nghiệp mà là công sức của cả tập thể.

Uy tín và thương hiệu của một công ty phải xuất phát từ trí – lực – tầm nhìn cùng tư duy kinh doanh đúng đắn lâu dài. Đồng thời, thương hiệu có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến quyết định lựa chọn của khách hàng, nhất là trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Bởi ngôi nhà có tính chất sử dụng lâu dài, không phải sản phẩm chỉ sử dụng ngày một ngày hai. Nên đảm bảo chất lượng là điều quan trọng nhất.

Nếu gia chủ đang có ý định xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM thì việc lựa chọn một đơn vị uy tín là điều cần thiết, vừa có thể yên tâm hơn mà cũng có được sản phẩm chất lượng hơn.

Đơn giá phụ thuộc vào gói thầu thi công

Các gói thầu xây nhà khác nhau đương nhiên sẽ có các mức giá khác nhau. Khách hàng có rất nhiều gói để lựa chọn như: Xây nhà trọn gói phần thô, Xây nhà trọn gói phần hoàn thiện hoặc giao trọn bộ cho bên đơn vị xây dựng, sau khi hoàn thiện gia chủ chỉ cần chuyển đến ở là xong. 

Nếu kết hợp thêm với gói thiết kế nội thất thì giá cả cũng sẽ khác. Bởi vậy, nếu quý vị đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận 5 và đang trong quá trình tham khảo bảng giá của các đơn vị nhà thầu, thì đừng vội thấy giá bên này rẻ hơn bên kia mà quyết định luôn mà cần xem xét xem đơn giá đó bao gồm những phần nào, có chi tiết không, thuộc gói thầu nào…

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Đối với dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận 5 hoặc bất cứ địa phương nào trên cả nước, gia chủ cần đặc biệt quan tâm những lưu ý sau đây:

Thứ nhất, lưu ý về hồ sơ thiết kế nhà

Hồ sơ thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên một ngôi nhà có đủ công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hồ sơ thiết kế có thể được chủ nhà thuê ở một đơn vị thiết kế riêng biệt hoặc chính tại công ty mà chủ nhà sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhưng cho dù là từ đơn vị nào thì bản hồ sơ này phải đảm bảo về mặt kỹ thuật, yêu cầu kiến trúc và giá trị thẩm mỹ.

Từ bản hồ sơ thiết kế, chủ nhà cũng có thể dự đoán tương đối chính xác về chi phí xây dựng, hạn chế các phát sinh trong quá trình xây nhà sau này. Ngoài ra, hồ sơ thiết kế cũng là căn cứ để đánh giá chất lượng công trình và làm hợp đồng giữa hai bên.

Thứ hai là lưu ý về tiến độ thanh toán

Cần phải lưu ý bởi tiến độ thanh toán liên quan trực tiếp đến chi phí đầu tư. Thường thì chi phí dành cho việc xây nhà không phải là con số nhỏ và thời gian xây nhà cũng khá dài, cho nên đây cũng là yếu tố mà các gia chủ cần lưu tâm trong hợp đồng xây nhà trọn gói. Thường có hai hình thức thanh toán phổ biến như sau:

  • Thanh toán theo từng phần: Công trình được thi công theo từng hạng mục và chủ đầu tư sẽ thực hiện thanh toán theo như cam kết trên hợp đồng sau mỗi hạng mục này. Các giai đoạn sẽ được thanh toán lần lượt cho tới khi công trình hoàn thiện.
  • Thanh toán theo tháng: Đây là hình thức thanh toán ở các nhà thầu nhỏ, lẻ vì thời điểm cuối tuần, cuối tháng thường là lúc thanh toán lương cho công nhân. Tuy nhiên, hiện nay hình thức này rất hạn chế sử dụng vì chủ đầu tư khó nắm bắt được tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Thứ ba là lưu ý về tiến độ thi công

Cần phải lưu ý tiến độ thi công

Cần phải lưu ý tiến độ thi công

Trên thực tế đã có khá nhiều tranh cãi và những câu chuyện mâu thuẫn xảy ra xung quanh vấn đề tiến độ thi công tại các công trình. Việc thi công có thể sẽ rất nhanh chóng nếu gặp các điều kiện thuận lợi về thời tiết, chi phí, nhân công…nhưng cũng có thể sẽ gặp khó khăn nếu thời tiết không đảm bảo, chi phí không đủ cung ứng vật tư kịp thời.

Để hạn chế những mâu thuẫn không đáng có, chủ đầu tư nên thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với bên nhà thầu về phần tiến độ thi công này. Ngay cả các khoản phạt về việc chậm trễ tiến độ (do lỗi bên nhà thầu xây dựng trọn gói) cũng cần được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng.

Thứ tư là trách nhiệm và cam kết của cả hai bên

Khi đặt bút ký hợp đồng xây nhà trọn gói, không chỉ riêng đơn vị nhà thầu mà chính các gia chủ cũng cần phải tuân thủ và thực hiện các cam kết được thể hiện trong bản hợp đồng.

Thông thường, trách nhiệm của chủ đầu tư thường là đảm bảo tiến độ thanh toán, tạm ứng chi phí theo đúng thời gian đã đề ra, chuẩn bị và cung cấp các loại giấy tờ – hồ sơ cần thiết, phối hợp với nhà thầu để đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ. Song song với đó, trách nhiệm của nhà thầu là đảm bảo đơn giá và chi phí theo đúng hợp đồng, đảm bảo đúng số lượng. chất lượng vật tư cũng như tiến độ thi công…

Xây nhà trọn gói cần trách nhiệm của cả hai bên CDT và đơn vị thầu xây dựng

Xây nhà trọn gói cần trách nhiệm của cả hai bên CDT và đơn vị thầu xây dựng

Thứ năm là lưu ý về chính sách bảo hành sau xây dựng

Chính sách bảo hành là một trong những yếu tố quan trọng mà rất nhiều chủ nhà dựa vào đó để lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói. Ở nhiều trường hợp xây nhà tự phát, khi công trình xảy ra các lỗi sau hoàn thiện thường có tình trạng các đội thợ đổ lỗi cho nhau, không ai đứng ra chịu trách nhiệm và cuối cùng chủ nhà lại chính là người bị thiệt hại nhiều nhất.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng này nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Có thể nói chính sách bảo hành là một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng thi công của nhà thầu. Tất cả các nhà thầu uy tín đều sẽ thêm điều khoản liên quan đến chính sách bảo hành (thời hạn, cách xử lý, mức bồi thường…) vào trong hợp đồng. Do đó, nếu chủ nhà kiểm tra và thấy có điều khoản này trong hợp đồng thì có thể yên tâm vì đã lựa chọn đúng nhà thầu uy tín, có năng lực và kinh nghiệm thi công.

GreenHN – Đơn vị uy tín dành cho khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

GreenHN là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, thi công nội ngoại thất và xây nhà trọn gói trên cả nước.

Mời khách hàng xem thêm về các công trình đã được GreenHN xây dựng trọn gói: xem tại đây.

GreenHN cùng khách hàng trong lễ động thổ

GreenHN cùng khách hàng trong lễ động thổ

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại GreenHN:

  • Đội ngũ tư vấn, kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực chuyên môn cao; luôn tận tâm và nhiệt huyết giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Giá cả cạnh tranh, tương xứng với chất lượng sản phẩm.
  • GreenHN áp dụng kiến thức thực tiễn và khoa học phong thủy trong thiết kế, đa dạng phong cách thể loại thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ cao đi kèm khả năng thi công thực tế đến 99%
  • Chúng tôi làm việc với các đối tác cung cấp nguyên vật liệu xây dựng chính hãng với giá cả phải chăng, đồng thời có showroom để khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn và chuyên nghiệp (trao đổi cụ thể với từng hạng mục công trình.
  • GreenHN luôn đồng hành trước, trong và sau khi hoàn thiện mái ấm cho khách hàng.

“Uy tín – Chuyên nghiệp – Chất lượng – Tận tâm” là những kim chỉ nam mà GreenHN luôn theo đuổi trong quá trình dựng xây tổ ấm cho khách hàng. Với GreenHN, hơn cả một ngôi nhà đẹp, hạnh phúc của khách hàng chính là giá trị đích thực mà chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng và kiếm tìm.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0967 212 388 để được tư vấn tận tình nhất.

Hoặc để lại thông tin dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *