Hỏi - Đáp

Xin phép xây dựng quận 7

xin phép xây dựng quận 7

Xây nhà là chuyện của cả đời người bởi đây là nơi mà gia chủ dồn mọi tâm tư, tình cảm, thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, để công trình diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tránh vướng phải pháp luật thì giấy phép xây dựng là một phần không thể thiếu. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến xin phép xây dựng quận 7.

Xin phép xây dựng quận 7 ở đâu?

Nơi nộp hồ sơ là một trong những điều mà gia chủ quan tâm khi nhắc đến xin phép xây dựng bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Để xin phép xây dựng quận 7 nên đến ủy ban nhân dân quận 7.

Địa chỉ: 7 Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

SDT liên hệ: 028 3785 1032  

Ủy ban nhân dân quận 7

Ủy ban nhân dân quận 7

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 7 gồm những gì?

Theo quy định của luật xây dựng 2014, hồ sơ xin phép xây dựng quận 7 gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đã được ban hành tại thông tư 15.2016/TT-BXD.
  • Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về luật đất đai.
  • Bản sao bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thi công đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.
  • Đối với công trình xây chen có tầng hầm phải có bản sao của văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn đối với các công trình lân cận.
Hồ sơ xin phép xây dựng quận 7

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 7

Thủ tục xin phép xây dựng quận 7

Thủ tục xin phép xây dựng quận 7 gồm 4 bước:

Bước 1: nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

Bước 3: trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Nếu giấy tờ trong hồ sơ không đúng theo quy định hay không đúng thực tế, cơ quan có thẩm quyền cần gửi thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư để bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Nếu hồ sơ xin phép đã đủ và đúng, cơ quan có thẩm quyền cần đưa giấy hẹn cho chủ đầu tư.

Bước 4: căn cứ vào quy mô, tính chất công trình và địa điểm xây dựng có trong hồ sơ, có quan có thẩm quyền cần đối chiếu với các điều kiện theo quy định của bộ luật để gửi văn bản lấy ý kiến cấp trên.

Bước 5: cấp giấy phép xây dựng và thu lệ phí.

Thời gian xin phép xây dựng quận 7

xin phép xây dựng quận 7

xin phép xây dựng quận 7

Thời gian xin phép xây dựng quận 7 nói chung và các quận khác nói riêng đều là 12 ngày đối với công trình nhà ở riêng lẻ kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau thời hạn trên mà cơ quan có thẩm quyền không có ý kiến thì được coi là đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng của mình.

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần phép xét và cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày. Trong trường hợp đến hạn cấp mà cần xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép phải thông báo cho chủ đầu tư vằng văn bản đồng thời đưa ra lý do. Tuy nhiên, không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.

Xử phạt khi không có giấy phép xây dựng

Nhiều người nghĩ rằng giấy phép xây dựng không quan trọng và không cần thiết. Tuy nhiên, nếu như không có giấy phép xây dựng hợp lệ thì sẽ bị phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng trái phép như sau:

  • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khi bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
  • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.
  • Đối với công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế, kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng sẽ bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về xin phép xây dựng quận 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn đọc trong việc xin phép xây dựng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *