Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Trong đời sống tâm linh của con người thì phong thủy là điều gì đó vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ tới họa phúc của con người, vì vậy trước khi quyết định làm việc lớn con người thường xem phong thủy, xây nhà cũng vậy. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thông tin liên quan đến câu hỏi tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào và những điều mà gia chủ Đinh Mão cần biết khi chọn hướng nhà, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Gia chủ tuổi Đinh Mão và những thông tin cơ bản

Tuổi Đinh Mão có năm sinh dương lịch là 1987, cầm tinh con Mèo.

Quẻ mệnh của gia chủ nam tuổi Đinh Mão  thuộc Đông Tứ mệnh là quẻ Khôn tức là mệnh Mộc.

Quẻ mệnh của  gia chủ nữ tuổi Đinh Mão thuộc Tây Tứ mệnh là quẻ Tốn tức là mệnh Thổ.

Theo phong thủy ngũ hành là Hỏa (nghĩa là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò).

Nam tuổi Đinh Mão tương sinh Thủy, Hỏa. Tương khắc Kim, Thổ.

Nữ tuổi Đinh Mão tương sinh Hỏa, Kim. Tương khắc Mộc, Thủy.

Về bản mệnh của tuổi người tuổi Đinh Mão thường là người không được tường tận về đường công danh sự nghiệp. Người tuổi này thường gặp vướng mắc trong suy nghĩ nên họ thường có tâm trí rối bời, không mấy thảnh thơi. Cuộc đời của họ cũng không được bình an do gặp nhiều biến động. Sự lo lắng dễ khiến họ đưa ra những quyết định sai lầm dẫn đến công việc thất bại. Họ chỉ có thể được thảnh thơi về sau này. Tuổi Đinh Mão có đường công danh khá chắc trở, vừa le lói đã bị dập tắt nên sự nghiệp khó mà thăng tiến, công việc không mấy ổn định. Tuy nhiên, sau tuổi 36 người tuổi Đinh Mão sẽ được yên bề gia đạo, cuộc đời không còn gặp sóng gió, sống an nhà đến tuổi già.

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào?

Đối với gia chủ nam

Quẻ mệnh của gia chủ nam tuổi Đinh Mão  thuộc Đông Tứ mệnh là quẻ Khôn tức là mệnh Mộc nên những hướng tốt là: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Hướng Bắc: tức Sinh Khí đây là hướng tốt nhất mà nam gia chủ tuổi Đinh Mão nên cân nhắc, xây nhà hướng này sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào, phúc khí an lành.

Hướng Đông: tức hướng Diên Niên, lý giải bản mệnh thì xây nhà hướng này giúp cuộc sống an nhàn, hài hòa trong các mối quan hệ và mang đến sức khỏe tốt cho gia chủ.

Hướng Nam: hay hướng Thiên Y, gia chủ tuổi Đinh Mão là nam nên chọn hướng này bởi nó  sẽ mang lại sức khỏe dồi dào, phúc khí an khang, gia đình hạnh phúc.

Hướng Đông Nam: tức Phục Vị, đây là hướng nhà giúp mang lại sức khỏe và sự nghiệp mà gia chủ nên cân nhắc khi lựa chọn hướng nhà phù hợp. 

Đối với gia chủ nữ

Quẻ mệnh của  gia chủ nữ tuổi Đinh Mão thuộc Tây Tứ mệnh là quẻ Tốn tức là mệnh Thổ nên các hướng nhà tốt để xây nhà là hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam: tức Phục Vị, lý giải bản mệnh thì nữ Đinh Mão xây nhà hướng này sẽ giúp sự nghiệp ổn định, gia đình yên ấm, sức khỏe tương đối tốt. 
 • Hướng Tây: hay Thiên Y, đây là hướng nhà này sẽ đem lại sức khỏe cho gia chủ, đồng thời giúp công việc tương đối tốt.
 • Hướng Tây Bắc tức Diên Niên: gia chủ tuổi Đinh Mão là nữ nên chọn hướng này bởi nó sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, không phải lo về tài chính.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Sinh Khí, đây được cho là hướng tốt nhất cho gia chủ bởi nó mang lại tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp, các mối quan hệ tốt, được người khác giúp đỡ, sức khỏe và hạnh phúc
Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào để đón được tài lộc, sức khỏe

Tuổi Đinh Mão cần tránh các hướng nhà nào

Phong thủy là điều khó có thể lý giải, ngoài quan tâm đến tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào thì gia chủ cũng cần quan tâm đến các hướng nhà nên tránh để tránh tai họa ập đến. Dưới đây là những hướng xây nhà mà gia chủ tuổi Đinh Mão nên tránh.

Đối với gia chủ nam

 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng Hại họa, nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ dẫn đến tổn hại sức khỏe, công việc bấp bênh, tài chính hao hụt.
 • Hướng Đông Bắc: tức hướng Tuyệt mệnh, hướng này sẽ gây ra bệnh tật cho gia chủ, hao công tốn của, trường hợp xấu có thể gây tổn hại đến tính mạng.
 • Hướng Tây: Lục Sát, hướng này nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây Nam: tức hướng Ngũ quỷ, lý giải bản mệnh thì xây nhà hướng Ngũ quỷ mang đến những tai họa cho gia đình, sự nghiệp bấp bênh, tàn lụi, thường xuyên gặp được người xấu dẫn đến thị phi, tranh chấp dẫn đến kiện tụng, pháp luật.

Đối với gia chủ nữ: 

 • Hướng Bắc: tức hướng Tuyệt mệnh, xây nhà hướng này sẽ đem đến bệnh tật ốm đau cho gia chủ, trường hợp xấu dẫn đến chết chóc.
 • Đông: hướng Họa hại, lý giải bản mệnh thì xây nhà hướng này dẫn đến tai họa cho gia chủ, mất công việc, tiền bạc hao tổn, cuộc sống bấp bênh
 • Hướng Nam: hay còn gọi là hướng Lục sát, đây nhà hướng nhà mà gia chủ Đinh Mão không nên xây bởi nó khiến gia đình đổ vỡ, sức khỏe suy giảm, sự nghiệp bấp bênh, tài vận hao tổn.
 • Đông Nam: tức hướng Ngũ quỷ, hướng nhà này sẽ đem đến họa lớn bởi ma quỷ quấy nhiễu, hay gặp chuyện thị phi dẫn đến tranh cãi, pháp luật, tiền mất tật mang, cuộc sống khó khăn, gia đình không hài hòa.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Đinh Mão

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến hướng nhà như vị trí đất, khí hậu, diện tích đất, địa hình nên nhiều trường hợp gia chủ không thể lựa chọn hướng nhà tốt. Tuy nhiên vấn đề gì cũng sẽ có cách khắc phục, nếu không may phải lựa chọn hướng không tốt thì vẫn có thể hóa giải bằng một số cách dưới đây:

Chọn hướng cửa chính

Ngoài hướng nhà thì chọn hướng cửa chính là cũng là việc quan trọng mà gia chủ cần cân nhắc, bởi theo phong thủy thì cửa chính là nơi thu hút tài lộc cho ngôi nhà, vì vậy để hóa giải hướng nhà xấu gia chủ chỉ cần chọn hướng cửa chính tốt như hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam , ngoài ra có thể mở thêm cửa phụ để hỗ trợ cho cửa chính.

Thay đổi hướng phòng

Không chỉ có cửa chính, gia chủ cũng có thể thay đổi hướng phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ cho ngôi nhà để hóa giải hướng nhà xấu

Sử dụng một số vật dụng phong thủy

Trường hợp không thể thay đổi hướng cửa chính, hướng phòng thì gia chủ có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng việc sử dụng một số vật dụng phong thủy như cây phong thủy, chuông gió, linh vật phong thủy, đá thạch anh, tranh treo tường… vừa có thể trang trí vừa mang chức năng hóa giải tai họa.

Trấn yểm hướng nhà bằng gương bát quái

Trong phong thủy thì gương bát quái chính là vật phẩm vô cùng quan trọng, có tác dụng trấn yểm ma quỷ, ngăn chặn cái xấu đến với gia đình. Chính vì vậy, để hóa giải hướng nhà xấu gia chủ có thể sử dụng gương bát quái trấn yểm những điều không may mắn đến với mình và gia đình.

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nay không?

Ngoài câu hỏi tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào? thì câu hỏi được đặt ra quan trọng không kém là năm xây nhà cho tuổi Đinh Mão. Theo quan niệm dân gian Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc là 3 yếu tố quan trọng quyết định năm xây nhà của gia chủ, bởi nếu phạm phải năm hạn trong 3 yếu tố trên rất dễ gặp phải điều chẳng lành. Vậy tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nay không? Dưới đây là những phân tích của chúng tôi về các yếu tố trên:

 • Tam Tai: đối với tuổi Đinh Mão thì các năm nằm trong Tam Tai là Tỵ, Ngọ và Mùi. Năm nay là năm 2021 là năm Tân Sửu, vì vậy năm nay gia chủ tuổi Đinh Mão không phạm Tam Tai, có thể khởi công xây nhà thuận lợi.
 • Kim Lâu: theo cách tính Kim Lâu ta có 2021-1987+1=35, trong đó 35/9=3 dư 8 thuộc các số Kim Lâu là 1, 3, 6, 8 .Vì vậy gia chủ Đinh Mão phạm phải Kim Lâu trong năm nay, không phù hợp để xây nhà
 • Hoàng Ốc: theo cách tính Hoàng Ốc, năm 2021 gia chủ tuổi Đinh Mão 35 tuổi vì vậy không phạm phải Hoang Ốc, gia chủ có thể khởi công xây nhà trong năm nay.

Từ những phân tích trên, ta thấy được gia chủ tuổi Đinh Mão phạm phải Kim Lâu mà không phạm vào yếu tố Tam tai, Hoàng Ốc. Vì vậy gia chủ có thể cân nhắc các trường hợp xem có nên xây nhà năm nay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tuổi Đinh Mão xây nhà hướng nào, hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp gia chủ đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn hướng nhà. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]