Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy phòng ngủ trẻ em – những điều kiêng kỵ mà bạn nên biết

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở phần nào đó ảnh hưởng đời sống, tâm sinh lý và tài vận của các thành viên trong gia đình, nhất là đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, những nguyên tắc phong thủy ra đời và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Vậy muốn làm phòng ngủ cho trẻ cần phải lưu ý những điều gì? Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến phong thủy phòng ngủ trẻ em. 

Có cần thiết phải xem phong thủy phòng ngủ trẻ em?

Từ xa xưa, ông cha ta quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù làm bất kỳ từ việc nhỏ như mua đồ decor để trang trí phòng đến xây nhà cũng đều cần tìm hiểu xem nó có hợp hay không. Và việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cũng không ngoại lệ. Nhất là đối với trẻ nhỏ, chúng còn quá nhỏ, non nớt, không thể chống đỡ được hung khí sát khí, những điều xấu xảy ra với mình.

Nếu thiết kế phòng một cách tùy ý, thiết kế theo sở thích của bố mẹ mà không đúng với phong thủy sẽ khiến con cái có giấc ngủ không ngon, luôn trong trạng thái lo sợ vì thế mà ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và sức khỏe.

Ngược lại, nếu bố mẹ tìm hiểu con mình thuộc mệnh gì, hợp hướng nào và màu sắc nào và biết những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ thì sẽ tạo nên một căn phòng vừa phù hợp với độ tuổi của trẻ vừa hợp phong thủy phòng ngủ.

Do đó, việc xem phong thủy phòng ngủ trẻ em là vô cùng quan trọng và cần thiết vì nó giúp trẻ nhỏ được bảo vệ, mang đến cảm giác an toàn để chúng có thể tự do vui chơi, phát triển bản thân.

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ trẻ em theo tuổi mệnh

Theo phong thủy, mỗi độ tuổi sẽ có cung mệnh khác nhau, vì vậy mà chúng sẽ tương ứng với cách bài trí phòng ngủ của riêng cung mệnh đó.

Mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Kim

Những bé thuộc mệnh kim nên chọn những màu sắc phòng ngủ hợp với mệnh này như màu vàng nhạt, vàng, cam. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu trắng hoặc xanh da trời để tạo sự cân bằng về màu sắc, tránh trường hợp phòng có một gam màu nóng gây cảm giác khó chịu hay quá nhàm chán. Tuy nhiên, bố mẹ nên tránh màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu gỗ – đây là những màu kỵ với mệnh kim. Nếu dùng những màu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về thể chất cũng như trí thông minh của bé.

Do thuộc mệnh kim nên chất liệu đồ dùng trong phòng bé nên là kim loại, thủy tinh. Nhưng tránh sử dụng kim loại hay thủy tinh có đầu sắc nhọn vừa không tốt theo phong thủy vừa nguy hiểm cho bé và nếu sử dụng thủy tinh nên chọn kính cường lực.

Cuối cùng là hướng giường ngủ của bé thuộc mệnh kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Mộc

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với trẻ mang mệnh Mộc là màu xanh lam hoặc đen. Tuy nhiên, do là phòng của trẻ nên chọn màu xanh lam hơn là màu đen vì căn phòng quá tối sẽ làm bé sợ, ảnh hưởng đến tinh thần, giấc ngủ. Ngoài ra, bố mẹ có thể kết hợp với màu xanh lá cây, màu gỗ, màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím để tạo nên một căn phòng đa dạng về màu sắc, kích thích thị giác của bé. Cùng với đó, những màu này sẽ tiếp thêm những năng lượng tích cực khiến bé năng động, hoạt bát và nhanh nhạy hơn.

Bé thuộc mệnh Mộc, vì vậy bố mẹ nên chọn những chất liệu bằng gỗ thay vì sử dụng kim khí do đồ vật thuộc mệnh Kim khắc Mộc, ảnh hưởng không tốt đến trẻ em.

Vì thuộc mệnh Mộc nên phong thủy giường ngủ sẽ quay về hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam.

Mệnh Thủy

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Đối với những phòng ngủ có trẻ thuộc mệnh Thủy thì nên sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo và phối hợp với màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh da trời hoặc màu đen. Và bên cạnh đó, bố mẹ tránh sử dụng những màu kỵ với mệnh Thủy như màu vàng hoặc màu nâu.

Muốn con có sự phát triển tốt không chỉ cần bổ sung chất dinh dưỡng mà đi song song với nó là chọn những đồ vật, chất liệu hỗ trợ cho sự phát triển đó. Chẳng hạn chọn những đồ vật liên quan đến nước hoặc thuộc mệnh Kim được làm từ chất liệu kính cường lực.

Vì bé thuộc mệnh Thủy nên sẽ thiết kế giường ngủ quay về hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc.

Mệnh Hỏa

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Hỏa

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Hỏa

Màu đỏ, màu hồng, màu cam,… là những màu dành cho những bé thuộc mệnh Hỏa. Phòng ngủ sử dụng những gam màu này sẽ kích thích hứng thú học tập và sự sáng tạo trong bé. Để việc học của bé được tốt hơn bố mẹ nên sử dụng bàn học bằng gỗ sẽ mang đến sự chắc chắn, con sẽ chuyên tâm học hơn. 

Theo phong thủy, giường ngủ của trẻ thuộc mệnh Hỏa nên được đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. 

Mệnh Thổ 

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Phòng ngủ cho trẻ mệnh Thổ

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên chọn màu vàng, màu tím và màu hồng vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng màu trắng làm màu bổ trợ vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên cần tránh những màu như xanh lá cây, xanh lam, đây là những màu kỵ với người mệnh Thổ. Nếu không may sử dụng màu này làm màu chính cho căn phòng sẽ đem đến rắc rối, điềm xui cho người ở.

Theo phong thủy phòng ngủ, trẻ em thuộc mệnh thổ nên đặt giường theo hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam.

Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ trẻ em

Khi thiết kế phòng ngủ cho con nhỏ, bố mẹ cũng cần lưu ý đến phong thủy và những điều tối kỵ để tránh phạm phải sai lầm. Vì trẻ em vốn đã mong manh, không có khả năng phản kháng lại những vấn đề không tốt xảy ra với mình. Dưới đây là một số điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ trẻ em mà bố mẹ cần chú ý:

  • Không treo nhiều chuông gió hay lục lạc trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, lục lạc hay chuông gió đều có hai mặt, một là nâng cao vận khí, trừ tà nhưng nếu treo nhiều sẽ khiến trẻ bị phân tâm, nhiễu loạn tinh thần.
  • Không dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ vì điều này sẽ làm đảo lộn trật tự lớn nhỏ, không tốt cho vận khí gia đình. Mặt khác, giường của người lớn không có thành bảo vệ sẽ gây nguy hiểm cho trẻ khi ngủ.
  • Không nên để gương trong phòng ngủ của trẻ vì gương phản chiếu ma quỷ, không tốt cho trẻ em.
  • Không nên đặt giường của bố mẹ và con cái ngược chiều nhau vì sẽ gây ra mâu thuẫn, xung đột giữa bố mẹ và con.
  • Không được để phòng của bé quá tối, ở nơi ẩm thấp như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng ngủ của trẻ em. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp những người làm cha, làm mẹ có cách thiết kế phòng tốt nhất cho con của mình.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.7]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *