Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Những lợi ích không ngờ mà nẹp ke cạnh tường mang lại

Nẹp ke cạnh tường

Đối với những ai làm trong lĩnh vực thi công xây dựng thì nẹp ke cạnh tường không phải là vật liệu quá xa lạ. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ khi thi công xây dựng vẫn không biết được công dụng của loại nẹp này. Chính vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về nẹp ke để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Nẹp ke cạnh tường

Nẹp ke cạnh tường

Nẹp ke cạnh tường là gì?

Nẹp ke cạnh tường là loại nẹp dùng để ốp góc tường, dầm và cột nhằm tạo ra đường thẳng sắc nét giúp tăng tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà của bạn. Nhờ những loại nẹp này mà góc cạnh tường được thẳng, vuông và đẹp hơn rất nhiều khi trát truyền thống.

Nẹp ke cạnh tường được làm từ nhựa PVC nguyên sinh nên rất bền theo thời gian, dễ thi công và dễ bảo nên được sử dụng cả trong và ngoài công trình.

Sau khi tường thô được xây xong sẽ tiến hành gắn nẹp ke vào vị trí các góc và cạnh tường. Sau đó lấy cạnh nẹp ke làm cữ để gạt thước tô trát tường. Khi tô trát xong thì mũi nẹp vẫn lộ ra và được che phủ bằng sơn nước. Bức tường sau khi hoàn thiện sẽ không phân biệt được đâu là phần nẹp, đâu là phần trát vữa. 

Ưu điểm của nẹp ke cạnh tường 

Với những ưu điểm vượt trội, nẹp ke cạnh tường là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công xây dựng hiện nay.

  • Tạo độ thẳng, vuông góc và rõ nét nơi cạnh tường, dầm và cột. Nhờ đó mà mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng.
  • Nẹp gọn nhẹ nên dễ dàng sử dụng và vận chuyển khi thi công mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Do đó, gia chủ không cần tốn thêm chi phí để thuê nhân lực vận chuyển.
  • Sử dụng nẹp ke sẽ giúp bạn hạn chế sự phụ thuộc vào tay nghề thợ xây.
  • Giúp cạnh tường hạn chế bị sứt mẻ khi có va chạm.
Những lợi ích mà nẹp ke cạnh tường mang lại cho ngành xây dựng cũng như công trình

Những lợi ích mà nẹp ke cạnh tường mang lại cho ngành xây dựng cũng như công trình

  • Công trình có quy mô lớn như nhà cao tầng, công trình công cộng thì khoảng cách giữa các góc tường khá xa nhau. Nên khi sử dụng nẹp ke cạnh tường thì độ chính xác sẽ cao hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, loại nẹp này sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công nếu chia ra một đội chuyên gặp nẹp, 1 đội chuyên trát.
  • Với các công trình có quy mô nhỏ như nhà ở, biệt thự, chung cư thì khoảng cách giữa các góc rất gần nên đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, khi dùng nẹp để trát vữa sẽ tạo được độ thẳng và nét hơn phương pháp thủ công. Hơn nữa, nẹp ke cạnh tường tạo góc bo tròn, không bị sắc cạnh như trát vữa nên rất an toàn khi sinh hoạt.

Những loại nẹp ke cạnh tường hiện nay

Nẹp ke cạnh tường không chỉ giúp đội ngũ nhân công dễ dàng vận chuyển, thi công mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nẹp với chất liệu khác nhau mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng những ưu và nhược điểm của nó trước khi sử dụng.

Các loại nẹp ke cạnh tường hiện nay

Các loại nẹp ke cạnh tường hiện nay

  • Nẹp kim loại là loại nẹp được làm từ kim loại như nhôm, thép không gỉ. Loại nẹp này có độ cứng cao nhưng dễ cong vênh.
  • Nẹp nhựa tái chế là loại nẹp được sản xuất từ nhựa PVC tái chế nên giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên độ bền không cao, dễ bị oxy hóa bởi thời gian.
  • Nẹp nhựa nguyên sinh là loại nẹp được làm từ nhựa PVC nguyên sinh nên có độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên  ngoài.

Để lựa chọn được loại nẹp ke cạnh tường phù hợp thì gia chủ cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *