Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Ở, Chia Sẻ Kiến Thức

Giá nhân công xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu?

Giá nhân công phần thô và phần hoàn thiện

Xây nhà cấp 4 hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người khi có ý định xây nhà bởi nó không chỉ có phong cách thiết kế đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn có chi phí phù hợp với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, chi phí xây dựng vẫn là vấn đề mà nhiều người lo lắng nhất là giá nhân công vì chúng luôn được thay đổi và bị phụ thuộc theo từng khu vực. Vậy giá nhân công xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu? Để có thể trả lời câu hỏi hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giá nhân công xây nhà cấp 4

Giá nhân công xây nhà cấp 4

Có cần thiết phải tính giá nhân công xây nhà cấp 4?

Công thợ xây nhà là vấn đề nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính mà còn quyết định chất lượng và thời gian hoàn thành công trình. Vì xây nhà cấp 4 không tốn quá nhiều chi phí như những ngôi nhà cao tầng nên nhiều gia chủ băn khoăn có cần thiết phải tính giá nhân công xây nhà cấp 4 không? Diện tích xây dựng không quá lớn nên chi phí nhân công cũng không tốn nhiều là suy nghĩ của rất nhiều gia chủ. 

Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ vô cùng sai lầm vì nhân công xây dựng quyết định đến 60% chi phí xây dựng của một công trình. Nếu đội ngũ nhân công này kéo dài thời gian thi công quá hạn quy định sẽ dẫn đến phát sinh nhiều thủ tục. Hơn nữa, thi công lâu cũng ảnh hưởng đến chất lượng vật tư xây dựng khiến gia chủ tốn tiền thay mới hay phải thêm tiền bồi dưỡng nhân công để hoàn thành công trình. 

Vì vậy mà, trước khi thi công xây dựng, gia chủ hay chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ càng giá nhân công xây dựng trên m2. Bên cạnh đó việc tính toán số lượng nhân công để xác định thời gian hoàn thành công trình là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải có hợp đồng về giá nhân công xây dựng, số lượng người và thời gian hoàn thành công trình để có thể đảm không phát sinh thêm chi phí nào từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc.

Giá nhân công xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Như đã nói, giá nhân công xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Vì vậy mà trước khi tiến hành thuê nhân công và tiến hành xây dựng cần phải được tính toán cẩn thận, rõ ràng. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng như chủ đầu tư cần nắm rõ giá nhân công không bao gồm vật tư xây dựng, máy móc cũng như thiết bị hỗ trợ thi công, lắp đặt để có thể xác định được ngân sách cần phải bỏ ra. 

Hiện nay, đơn giá nhân công xây nhà cấp 4 được tính theo mét vuông và chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào kiểu thiết kế của ngôi nhà.

 • Công thợ xây nhà cấp 4 mái tôn sẽ có giá dao động từ 600.000 VNĐ/m2 đến 800.000 VNĐ/m2.
 • Công thợ xây nhà mái thái hay mái bằng đơn giản sẽ có giá dao động từ 800.000 VNĐ/m2 đến 1.000.000 VNĐ/m2.
 • Công thợ xây nhà cấp 4 với nhiều chi tiết cầu kỳ thì sẽ có giá dao động từ 1.000.000 VNĐ/m2 đến 1.500.000 VNĐ/m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay

Cách tính diện tích xây nhà cấp 4

Do nhà cấp 4 có kết cấu vô cùng đơn giản nên diện tích xây nhà cấp 4 được tính như sau:

 • Diện tích tầng trệt được tính bằng 100% giá không bao gồm móng.
 • Mái được tính 30% nếu mái tôn, 50% nếu mái ngói vì hệ kèo và 70% đến 100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Đơn giá xây dựng tính trên m2

Đơn giá này được tính theo dịch vụ xây nhà trọn gói.

 • Nhân công xây dựng sẽ dao động từ 1.400.000 VNĐ/m2 đến 1.700.000 VNĐ/m2.
 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3.100.000 VNĐ/m2 đến 3.500.000 VNĐ/m2.
 • Vật tư xây dựng sẽ có giá là 5.000.000 VNĐ/m2 với vật tư trung bình, 5.500.000 VNĐ/m2 với vật tư khá và vật tư tốt là 6.000.000 VNĐ/m2.
Giá nhân công phần thô và phần hoàn thiện

Giá nhân công phần thô và phần hoàn thiện

Những lưu ý khi tính nhân công thợ

Tính nhân công thợ là phần rất quan trọng vì nó chiếm khá nhiều chi phí xây dựng. Vì vậy khi tính giá nhân công thợ xây nhà cấp 4 bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Khi tính toán công thợ có rất nhiều thứ không thể biết rõ chính xác số lượng, giá cả khi thi công với khi tính toán có chênh lệch không. Thông thường sẽ có những vấn đề nhỏ phát sinh khiến chi phí bị thay đổi làm chênh lên mức tính ban đầu. Vì vậy, cần phải tính toán kỹ càng, ước lượng chính xác để có thể chuẩn bị tài chính cho việc thi công xây dựng công trình.
 • Bên cạnh việc tìm hiểu giá nhân công giữa các đơn vị xây dựng thì cần phải tìm hiểu chất lượng làm việc, tay nghề và kinh nghiệm làm việc của họ.
 • Nếu bạn thuê đơn vị thi công thì trong hợp đồng cần ghi rõ số lượng nhân công thi công trong suốt quá trình thi công, đơn giá nhân công trên m2, thời gian hoàn thành công trình và hợp đồng cần phải ghi chi tiết, sử dụng từ đơn nghĩa để tránh những hiểu lầm không đáng có.
 • Trước khi ký hợp đồng cần phải đọc rõ xem ngoài giá nhân công thì đơn vị thi công có thêm các khoản khác vào không. VÌ nhiều nhà thầu báo giá nhân công thấp nhưng lại gia tăng các chi phí phụ khiến giá nhân công tăng lên cao hơn so với thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá nhân công xây nhà cấp 4. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tính giá nhân công và có những lưu ý khi thuê nhân công xây dựng.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 3.7]

One thought on “Giá nhân công xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu?

 1. thu viết:

  Nếu mình lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì đã bao gồm giá nhân công chưa b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *