Bày Trí - Nội Thất, Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Bài trí nhà ở dành cho người mệnh kim

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu của mỗi ngôi nhà, nếu biết cách bài trí sẽ đem lại tài vận, may mắn và cơ hội phát triển sự nghiệp cho gia chủ và gia đình. Nếu sai phong thủy sẽ đem lại những vận hạn khó hóa giải. Vậy cách bài trí nhà ở dành cho người mệnh kim thế nào là đúng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn.

>>> Tham khảo bài viết: Cách chọn màu sắc cho người mệnh mộc

Bài trí phòng khách đẹp chuẩn phong thủy cho người mệnh kim

Phòng khách là nơi đại diện cho bộ mặt của gia chủ, là nơi gia chủ tiếp đón bạn bè  để trò chuyện cùng nhau sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Nếu biết bài trí phòng khách đúng phong thủy sẽ đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ, hơn nữa cũng thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Vậy làm sao để bài trí phòng khách đẹp chuẩn phong thủy cho người mệnh kim? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, người mang mệnh Kim hợp với màu vàng, vàng nâu của đất (Thổ) và màu bản mệnh là Trắng và Xám. Tùy vào sở thích của gia chủ mà chọn màu sắc phù hợp với mình. Thời đại ngày nay, màu trắng, xám được khá nhiều người ưu chuộng bởi nó toát lên vẻ tươi mới, trẻ trung, sang trọng, hiện đại và tạo cảm giác thoáng mát. Bên cạnh đó màu vàng mang lại màu sắc truyền thống, cổ điển, khá phù hợp cho những người theo phong cách xưa hay dành cho người lớn tuổi.

Người mệnh Kim nên sử dụng những đồ vật mang kim khí như sứ, đá hay nhựa, vàng, bạc,… Tại phòng khách, gia chủ nên sử dụng các loại đá phong thủy như 

đá hồ ly thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng nâu sẽ đem lại may mắn và cơ hội về đường sự nghiệp

Bố trí phòng khách cho người mệnh kim

Bố trí phòng khách cho người mệnh kim

Bài trí phòng ngủ chuẩn đẹp phong thủy cho người mệnh kim

Trong phong thủy, điều cần lưu ý nhất khi bố trí phòng ngủ chính là giường ngủ của gia chủ. giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau khi kết thúc một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn tái tạo năng lượng để khởi động ngày mới. Vậy nên muốn bài trí phòng ngủ chuẩn đẹp phong thủy cho người mệnh kim phải lưu ý những điều sau:

  • Trong ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim chính vì vậy gia chủ nên đặt giường hướng đông bắc (Thổ) bởi vừa thuận theo phong thủy mà khí hậu tại hướng này cũng rất tốt.
  • Tránh để gương đối diện giường ngủ, bởi theo phong thủy gương là nơi giam giữ những khí xấu, sẽ tạo cảm giác bất an, khó ngủ. Chính vì vậy không nên để gương đối diện và tốt nhất không nên để gương trong phòng ngủ
  • Người mệnh Kim nên sơn tường theo màu tương sinh như màu vàng, trắng. Hơn nữa hai màu này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn rất thích hợp cho phòng ngủ của gia chủ
  • Phòng ngủ cho người mệnh kim

    Phòng ngủ cho người mệnh kim

Bố trí phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy cho người mệnh kim

Phòng bếp là nơi vô cùng ý nghĩa của mỗi ngôi nhà bởi đó là nơi chúng ta ăn uống, đại diện cho tài lộc, của cải của gia chủ. Hơn nữa theo phong thủy phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp tới trạch vận của gia chủ, chỉ cần nhìn vào nhà bếp là biết người đó sướng hay khổ. Muốn bố trí phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy cho mệnh kim thì nên biết những gì?

  • Phòng bếp nên ưu tiên sử dụng phông màu tương sinh với mệnh kim là: trắng, xám tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, thư giãn. 
  • Nên sử dụng bàn ăn hình tròn, elip mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sum họp, hạn chế sử dụng bàn có góc cạnh bởi theo các nghiên cứu của chuyên gia phong thủy thì không nên để những đồ có góc nhọn chĩa thẳng vào bếp
  • Người mệnh Kim nên đặt bếp ở hướng Tây, Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ có được sức khỏe và tài lộc như ý.  
  • Gia chủ mệnh kim nên sử dụng đồ vật mang khí kim như sứ, gốm. Ví dụ như sử dụng thêm đèn sứ với ánh sáng màu vàng, bát, đĩa bằng sứ…
 Bài trí phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy mệnh kim

Bài trí phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy mệnh kim

Hi vọng bài viết trên giúp gia chủ hiểu được cách bài trí nhà ở dành cho người mệnh kim thích hợp. Từ đó đem lại may mắn, tài lộc và cơ hội phát triển cho sự nghiệp của gia chủ.

>>> Để xem thêm video hay về kiến thức xây nhà, các bạn hãy truy cập Xây nhà trọn gói – GreenHn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]