Xu hướng thiết kế nội thất mới: Pha trộn nhiều màu sắc sặc sỡ

Xu hướng thiết kế nội thất mới: Pha trộn nhiều màu sắc sặc sỡ

Các chuyên gia về nội thất đều nhận định “Việc phối hợp nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ là xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2019”. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Tại triển lãm thiết kế nội thất Chicago, giám đốc tiếp thị kiêm thiết kế màu của Sherwin-Williams, Michael Plank, đã dự đoán về xu thế sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ là thiết kế chủ đạo của năm 2019. Plank còn mạnh dạn dự đoán những màu sắc sẽ lên ngôi là màu cam rực rỡ, màu ngọc bích nhã nhặn, và cả màu đỏ, vàng, ngọc lục bảo, theo ông thì kiểu pha trộn màu này sẽ là “càng nhiều càng ít”

Bắt kịp xu hương đa sắc màu

Trong khi các bức tường trắng và xám vẫn là màu yêu thích của các chủ nhà, một số nhà thiết kế và chuyên gia màu sắc đã dự đoán khách hàng sẽ có nhiều nhu cầu về sử dụng các màu sắc sặc sỡ trong thời gian tới.

“Tối thấy có một sự thay đổi từ màu xám hoặc trắng” nhà thiết kế Diane Hendrix của Reflective Color & Design phát biểu” Tôi nghĩ những màu sắc sặc sỡ sẽ đem lại nhiều năng lượng hơn là các màu xám hoặc trắng”

Tạo nguồn cảm hứng từ xung quanh

Những cảm hứng về màu sắc có thể đến từ một bó hoa dại được cắm trong bình hoa yêu thích. Holzer nói rằng khi cô cảm thấy sự tươi tắn sặc sỡ của thiên nhiên khi nhìn vào những đồ vật yêu thích như chiếc ghế bành nhung, tấm thảm trước cửa, hoặc một cái cửa sổ được trang trí đầy màu sắc. Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm được những màu sắc yêu thích, nhà thiết kế nộ thất Florida, Tracy Stern đề xuất hãy ghé một cửa hàng bán sơn và để cho cảm giác của bạn lên tiếng.

Những nơi tốt nhất để trang trí màu sắc

Khi bạn đã quyết định những màu bạn muốn trang trí, tìm được nơi hiện thực hóa cũng là một vấn đề. Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể áp dụng.

Không gian nhỏ, cảm xúc lớn. Kết hợp rất nhiều màu sắc và hoa văn vào một không gian nhỏ có thể là một dự án khởi đầu tốt cho các chủ nhà thích sự kết hợp của các màu sắc rực rỡ nhưng chưa sẵn sàng để trang trí cho một không gian sinh hoạt lớn. Stern khuyến khíc thử nghiệm với một khu vực nhỏ bằng cách pha trộn màu sắc, hoa văn và hình nền táo bạo, bạn có thể tìm lời khuyên từ một nhà thiết kế có thể giúp tìm ra sự kết hợp phù hợp.

“Tôi thích tiếng thốt lên của sự ngạc nhiên khi bạn mở một cánh cửa và nhìn thấy một cái gì đó ấn tượng,” cô nói.

Khu vực phía trước hoặc trên lối đi. Chào đón khách với những màu sắc sặc sỡ ngay sau khi họ bước vào cửa. Sử dụng màu đậm trong lối vào phía trước của một ngôi nhà tạo ấn tượng ngay lập tức, Stern nói. “Nó tạo điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.”

Trên trần nhà. Trần nhà là một khu vực ít người nghĩ đến sẽ trang trí màu sắc lên đó. “Đó là một nơi tuyệt vời để thêm màu sắc mà không phải mạo hiểm nhiều,” Holzer nói. Bạn cũng có thể tham khảo các chuyên gia để có được sự trang trí hài hòa cùng với các thiết bị nội thất khác.

Tập trung màu sắc. Nếu trần nhà không có cảm giác như là nơi thích hợp để đi tất cả trên màu sắc, một bức tường đặc trưng, ​​giống như bức tường màu ngọc lục bảo này, có thể tạo ra một phong cách đặc trưng và là điểm nhấn cho căn phòng. Ở đây, những gam màu nóng ở đầu giường, ghế và băng ghế dự bị giúp năng lượng lan rộng đều khắp phòng.

Màu sắc là cá tính

Không có quy tắc chung nào cho sự phối màu của bạn. Thay vào đó, các nhà thiết kế đề nghị các chủ nhà nắm lấy sự kết hợp mang đến loại cảm giác mà họ đang tìm kiếm trong căn nhà. Chúng ta có thể thực hiện điều đó bằng cách xem xét kết cấu, quy mô, và ánh sáng của căn phòng trong thời gian chúng ta sử dụng căn phòng đó nhiều nhất trong ngày

 

“Màu sắc là một điều rất cá nhân,” Holzer nói. “Chúng tôi dựa vào những màu sắc yêu thích của khách hàng để định hướng cho các yếu tố khác của thiết kế.”

Xem thêm :

Kiến trúc nhà đẹp Green Hanoi

Tuổi nào hợp xây nhà năm canh tý 2020

Phục chế ngôi nhà tồi tàn tại lâm đồng 

CHÁT ZALO
09672 123 88